Ghế sofa da công nghiệp có bền không?

Ghế sofa da công nghiệp có bền không? Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại da khác nhau được nhập khẩu từ nhiều nơi như: Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc…Tuy không bền và đẹp như chất liệu da thật xong những mẫu ghế sofa da công nghiệp vẫn đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Một số loại da công nghiệp phổ biến hiện nay

+ Chất liệu da PVC hay Simili

Chất liệu da PVC hay còn được gọi là da Similu được sản xuất chủ yếu từ vải dệt kim sợi polyester. Chúng được nhuộm từ 1-2 lớp nhựa PVC-Polyvinyl Clorua và hợp chất dẻo. Loại da này không thấm nước bởi chúng được phủ nhựa Vinyl bên ngoài. Sau khi phủ nhựa chúng sẽ được gia công, nhuộm vân định hình và tạo màu.

da công nghiệp có bền không

Chất liệu da PVC

Ưu điểm của loại da PVC này là đẹp, bóng nhưng lại hơi cứng nên khi sản xuất người ta có thể sử dụng nhựa dẻo để tăng cường độ mềm mại và sự đàn hồi cho da.

+ Chất liệu da công nghiệp PU

Da công nghiệp PU sử dụng vải cotton, vải dệt plyester hoặc những vụn da nhỏ được say và phủ Polyurethane để tạo kết dính. Số lớp vải và nhựa Polyurethane tùy thuộc vào công nghệ sản xuất, tuy nhiên đa số thường được phủ từ 1-2 lớp nhựa bên trên.

da công nghiệp có bền không

Da tổng hợp PU

Chất liệu da công nghiệp PU có chất lượng tốt hơn PVC, chúng mềm và dẻo dai hơn. Nhìn bề mặt da PU giống da thật hơn, sử dụng thoải mái hơn so với chất liệu da PVC.

+ Chất liệu da Microfiber

Đây là chất liệu da công nghiệp có chất lượng cao nhất hiện nay. Để sản xuất ra 1 tấm da Microfiber hoàn chỉnh phải trải qua 22 công đoạn khác nhau. Chúng được tạo nên từ những sợi siêu mỏng gọi là xơ vi mảnh. Chất liệu da mô phỏng cấu trúc 3D của da thật, bởi vậy có độ bền và độ mềm mại cao hơn so với những chất liệu da công nghiệp khác.

da công nghiệp có bền không

Chất liệu da Microfiber tốt nhất hiện nay

Da Microfiber được sử dụng để bọc nội thất cho những chiếc ô tô hạng sang. Hiện nay, chất liệu này cũng được ứng dụng để tạo nên những bộ sofa da đẹp và đẳng cấp hơn.

Ghế sofa da công nghiệp có bền không?

Ghế sofa da công nghiệp có bền không? Về chất lượng chắc chắn da công nghiệp thua kém so với chất liệu da thật. Sử dụng không bền và tốt như da thật. Tuy nhiên, xét về sản phẩm thay thế thì da công nghiệp có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của thị trường.

da công nghiệp có bền không

Da công nghiệp có độ bền khá cao, đặc biệt là da Microfiber

Chất liệu da thật có chất lượn tốt, chi phí cao nhưng lại ít người có thể sử dụng được chúng thì da công nghiệp ra đời đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Chúng có chi phí phải chăng và cũng mang tới những ưu điểm nhất định trong quá trình sử dụng.

Về câu hỏi ghế sofa da công nghiệp có bền không? Độ bền của ghế sofa da phụ thuộc vào cách bảo quản cũng như sử dụng của gia chủ. Nếu thường xuyên vệ sinh ghế sofa da đúng cách, giữ gìn bề mặt ghế thận trọng thì chắc chắn ghế có tuổi thọ cao và ngược lại.

Tùy vào sở thích cũng như mức đầu tư của mỗi người mà lựa chọn chất liệu da công nghiệp khác nhau như: chất liệu da PVC, da PU hay da Microfiber. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dòng sản phẩm da Microfiber bởi đây là chất liệu da có nhiều đặc điểm giống da thật nhất.

Nếu quý vị muốn trải nghiệm trực tiếp những mẫu ghế sofa da Microfiber hãy đến ngay showroom Nội Thất Xinh tại số 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn cho quý vị trải nghiệm trực tiếp trước khi mua. Mọi thông tin cần tư vấn chi tiết xin liên hệ tới số Hotline 0243.905.9999 hoặc 0975.90.3333.

=> Xem thêm: Cách làm sạch ghế sofa vải đúng cách theo 3 bước