Hướng dẫn cách làm sạch ghế sofa giả da đúng cách

Để giữ cho sofa da luôn bền đẹp trong suốt thời gian sử dụng cần phải tiến hành vệ sinh, làm sạch thường xuyên. Đối với mỗi chất liệu sẽ có các cách và phương pháp riêng biệt. Nội Thất Xinh hướng dẫn cách làm sạch ghế sofa giả da đúng cách cho gia đình bạn.

Cách làm sạch ghế sofa giả da đúng cách

Sofa giả da hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay bởi nhiều ưu điểm nổi bật cũng như cùng với đó là mức giá thành phù hợp cho nhiều gia đình. Việc vệ những mẫu sofa da đẹp này này cũng cần chú ý để có thể đảm bảo đúng cách, mang lại hiệu quả tốt nhất.

cách làm sạch ghế sofa giả da

Sofa giả da cần vệ sinh đúng cách

Một số cách làm sạch ghế sofa giả da các bạn nên nhớ:

+ Loại bỏ bụi bẩn trên sofa: đây là công việc đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất lớn giúp ghế sofa da nhà bạn luôn sạch, sáng bóng cũng như hạn chế tối đa mùi hôi khó chịu. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn sạch và ẩm để loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng
.
+ Làm sạch vết bẩn do đồ uống hay thức ăn: hãy sử dụng khăn bông mềm lau lên bề mặt ghế để tránh vết bẩn thẩm thấu vào bên trong cũng như lan ra diện rộng.

+ Loại bỏ vết bẩn khô: với các vết bẩn này các bạn cần phải kiên nhẫn trong quá trình làm sạch, tránh dùng vật sắc nhọn gây ra các vết xước trên bề mặt. Hãy dùng một chiếc bàn chải nhỏ có lông mềm sau đó nhẹ nhàng làm sạch rồi lau lại bằng khăn bông mềm.

+ Các vết bẩn dầu mỡ cần phải sử dụng giấy thấm dầu để loại bỏ hết các vết dầu mỡ. Sau đó hãy dùng khăn sạch những vào dung dịch làm sạch có độ an toàn cho phép để làm sạch lại lần nữa.

cách làm sạch ghế sofa giả da

Làm sạch sofa giả da nhanh chóng

Với cách làm sạch ghế sofa giả da này các bạn có thể thực hiện nhanh chóng ngay tại nhà để giữ được bộ sofa luôn bền đẹp, sáng bóng. Hãy nhớ cần phải tránh dùng các hóa chất có tính tẩy rửa mạnh sẽ khiến cho bộ sofa bị ảnh hưởng màu sắc cũng như cấu trúc bên trong.

Trên đây là cách làm sạch ghế sofa giả da đúng cách mà các bạn nên ghi nhớ để giữ cho bộ sofa nhà mình luôn sạch đẹp cũng như có thể kéo dài tuổi thọ nhất.

Thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật các kiến thức nội thất mới nhất nhé.

>>>Xem thêm: Có nên mua sofa bọc da giá rẻ?