Hướng dẫn cách lau ghế sofa da phòng khách

Nhiều người chưa biết cách lau ghế sofa da như thế nào cho đúng. Mặc dù đây là sản phẩm đang được sử dụng phổ biến trong phòng khách hiện đại. Để giúp cho không gian phòng khách luôn sạch sẽ mà lại kéo dài tuổi thọ sản phẩm, bạn đừng bỏ qua thông tin dưới đây nhé!

Vì sao phải lau ghế sofa da?

Các mẫu ghế sofa da –https://noithatxinh.vn/sofa-da được sử dụng phổ biến vì nó có mẫu mã đẹp, hợp xu hướng nội thất hiện đại. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn có nhiều loại khác nhau, có nhiều phân khúc giá khác nhau.

Chính vì thế, nhiều người có thể sở hữu bộ sofa da cho phòng khách của mình. Nếu bạn sử dụng ghế sofa bọc da trong phòng khách thì không thể bỏ qua việc vệ sinh ghế. Trong đó có làm sạch bụi bẩn.

Cách lau ghế sofa da
Tầm quan trọng khi lau ghế sofa da

Cách lau ghế sofa da có vai trò vô cùng quan trọng vì nó có thể làm sạch ghế sofa hiệu quả. Đồng thời còn giúp bảo vệ bề mặt ghế sofa nếu bạn lau ghế đúng cách.

Lau ghế sofa thường xuyên, làm sạch bụi bẩn thường xuyên sẽ giúp bộ ghế luôn trở nên sáng bóng. Đặc biệt là sử dụng ghế sofa da thật nhập khẩu. Chất liệu da bò càng sử dụng ngày càng trở nên sáng bóng hơn.

Ngoài ra, lau ghế sofa thường xuyên còn hạn chế tối đa việc hình thành những vết cáu bẩn, gây mốc hoặc nấm trên bề mặt da khi gặp thời tiết ẩm ướt. Vì vậy việc lau ghế sofa có vai trò vô cùng quan trọng.

Hướng dẫn cách lau ghế sofa da

Để làm sạch ghế sofa bọc da bạn cần sử dụng khăn sạch và mềm. Nên sử dụng khăn riêng chứ không nên tận dụng quần áo cũ để lau ghế. Bởi khuy áo hoặc khóa áo có thể gây trầy xước bề mặt ghế trong quá trình lau.

Cách lau ghế sofa da được tiến hành như sau: Bạn sử dụng khăn khô và một lọ xịt nước sạch dạng phun sương. Phun nước sạch vào khăn sao cho khăn vừa đủ ẩm rồi tiến hành lâu trên ghế sofa.

Cách lau ghế sofa da
Cách lau ghế sofa da

Việc sử dụng khăn ẩm giúp loại bỏ bụi bẩn hiệu quả hơn. Bên cạnh đó còn giúp làm sạch ghế tốt mà không gây ẩm bề mặt. Nếu sử dụng khăn ướt sẽ khiến nước thấm vào bề mặt da, gây ẩm da và có thể gây mùi khó chịu hoặc gây mốc.

Trên đây là cách vệ sinh bụi bẩn trên ghế sofa https://noithatmoi.org/ tư vấn hiệu quả. Bạn tham khảo để áp dụng trong quá trình bảo dưỡng và vệ sinh ghế sofa phòng khách nhà mình nhé!