Hướng dẫn cách sắp xếp đồ đạc trong nhà theo phong thủy cho phòng khách

Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà theo phong thủy, đặc biệt là trong phòng khách. Bởi như vậy sẽ giúp những món đồ nội thất bền đẹp hơn mà lại mang tới không gian thoáng mát, dễ chịu tốt cho sức khỏe người sử dụng. Đồng thời còn mang tới nhiều thuận lợi và may mắn cho gia chủ.

Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà theo phong thủy cho phòng khách

Ghế sofa phòng khách nên tựa lưng vào tường

Theo quan niệm của phong thủy, bộ bàn ghế sofa là trung tâm của không gian này. Do đó, bạn nên sắp xếp ghế sofa tựa lưng vào tường để tạo chỗ ngồi chắc chắn, căn phòng đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn không nên kê ghế sofa quá sát tường, nên giữ khoảng cách từ 5-10 cm kể cả khi bày trí ghế sofa da cao cấp hay ghế sofa nỉ.

cách sắp xếp đồ đạc trong nhà

Nên kê ghế sofa sát tường để tạo điểm tựa vững chắc

Bàn trà không nên thấp hơn ghế

cách sắp xếp đồ đạc trong nhà
Bàn trà không nên bày trí thấp hơn ghế sofa
Những mẫu bàn trà sofa cũng không nên bày trí thấp hơn ghế, nhưng không nên lựa chọn mẫu bàn trà cao hơn đầu gối của người ngồi ghế sofa. Vì vậy sẽ gây nên nhiều điều bất tiện trong quá trình sử dụng.

Kệ tivi nên kê đối diện ghế sofa

Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà theo phong thủy bạn cần nhớ đó là kệ tivi phòng khách phải được kê đối diện với bộ ghế sofa. Điều này giúp mang tới giá trị thẩm mỹ cao cho không gian và sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

cách sắp xếp đồ đạc trong nhà

Kệ tivi nên bày trí đối diện với ghế sofa

Trên đây là một vài thông tin về cách sắp xếp đồ đạc trong nhà theo phong thủy trong phòng khách. Có nhiều phương án sắp đặt đồ nội thất khác nhau trong không gian của bạn. Tuy nhiên cần chú ý một số yếu tố về phong thủy trong quá trình sắp xếp nhé!

=> Tham khảo thêm: Gợi ý các mẫu sofa góc nhỏ đẹp cho phòng khách thêm sang