Kích thước bàn ghế ăn có quan trọng khi mua sắm cho nhà bếp?

Kích thước bàn ghế ăn là một trong những yếu tố quan quyết định giúp không gian nội thất của các gia đình rộng rãi hay chật chội. Bên cạnh các yếu tố về việc lựa chọn chất liệu, kiểu dáng, phong cách…

Nếu bạn chưa biết vì sao kích thước bàn ghế ăn lại quan trọng đấy vậy. Hãy cùng Nội Thất Xinh xem ngay chi tiết những lý do nên quan tâm đến kích thước bộ bàn ăn dưới đây.

Kích thước bàn ghế ăn có quan trọng khi mua sắm cho nhà bếp?
Kích thước bàn ghế ăn rất quan trọng trong việc sắp xếp một không gian nội thất nhà bếp đẹp

Vì sao kích thước bàn ghế ăn lại quan trọng cho nội thất nhà bếp?

Kích thước bàn ăn nhà bếp tiêu chuẩn luôn tạo nên một không gian hài hòa, tinh tế và vừa khớp. Giúp cho gia chủ cảm thấy thoải mái sử dụng, đặc biệt là không bị chiếm diện tích quá nhiều.

Hiện nay, mỗi không gian nhà bếp lại có những kích thước và cách bố trí nội thất hoàn toàn khác nhau. Vì thế việc chọn kích thước bộ bàn ghế ăn cũng phải cẩn thận hơn để đảm bảo thẩm mỹ hài hòa, rộng rãi không thừa cũng không thiếu. Bởi nếu bạn chọn kích thước bàn ăn quá rộng cho ngôi nhà sẽ bị chiếm diện tích, khiến không gian chật chội. Còn nếu bộ bàn ghế ăn quá nhỏ so với kích thước nhà bếp sẽ khiến không giãn bị lọt thõm kém thẩm mỹ.

Đó cũng chính là lý do vì sao các gia đình luôn cân nhắc lựa chọn kích thước bàn ghế ăn phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình ngồi, đồng thời cân đối giữa diện tích không gian sống.

Kích thước bàn ghế ăn có quan trọng khi mua sắm cho nhà bếp?
Kích thước bàn ăn nhà bếp chuẩn giúp không gian nội thất rộng rãi, công năng sử dụng và thẩm mỹ hoàn thiện

Các kích thước bàn ăn nhà bếp tiêu chuẩn nên tham khảo

Việc chọn kích thước bàn ăn nhà bếp tiêu chuẩn sẽ phụ thuộc vào chiều cao của bộ bàn ghế ăn, kiểu dáng bàn ăn, số lượng người ngồi… từ đó khéo léo lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Quý vị có thể tham khảo một số kích thước bàn ghế ăn dưới đây:

  • Kích thước bàn ăn hình tròn: gồm các kiểu bàn ăn 2 người, 4 người, 6 người có kích thước đường kính từ 1m – 1m6.
  • Kích thước bàn ăn hình chữ nhật có các kiểu bàn ăn 2 người, 4 người và 6 người, 8 người có kích thước tiêu chuẩn từ 1m – 1,45m.
  • Kích thước bàn ăn hình oval có các kiểu bàn ăn 2 người, 4 người và 6 người, 8 người có kích thước tiêu chuẩn từ 1,2m – 1,8m.

Tùy vào số lượng người sẽ lựa chọn kích thước mẫu bàn ăn hiện đại sang trọng khác nhau.

Kích thước bàn ghế ăn có quan trọng khi mua sắm cho nhà bếp?
Mỗi kiểu dáng bàn ghế ăn sẽ có cách chọn mua các kích thước khác nhau


Trên đây là những chia sẻ về kích thước bàn ghế ăn nhà bếp. Nếu bạn đang có ý định mua bàn ghế ăn chất lượng, đẹp và sang trọng nhất định phải tham khảo những tiêu chuẩn và lý do lựa chọn kích thước bàn ăn phù hợp ở trên.

Tại Hà Nội, thương hiệu Nội Thất Xinh đang là địa chỉ bán bàn ghế ăn nổi tiếng về giá cả và chất lượng. Nếu bạn có ý định mua bộ bàn ghế ăn đẹp nhất cùng hàng trăm mẫu sofa cao cấp, bàn trà, kệ tivi sang trọng tinh tế… Hãy đến ngay hệ thống showroom của chúng tôi trải nghiệm thực tế.