Kích thước chuẩn của bộ ghế sofa phòng khách

Bạn đang thực sự băn khoăn về kích thước ghế sofa, không biết nên lựa chọn như thế nào cho phù hợp. Đặc biệt chưa thực sự nắm rõ về cách tính kích thước chuẩn cho ghế sofa phòng khách? Hãy tham khảo một số tiêu chuẩn chọn kích thước của bộ ghế sofa dưới dây để có cho mình những lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

Kích thước chuẩn của bộ ghế sofa cho mọi không gian

Trên thị trường hiện nay có 3 loại ghế sofa được lựa chọn rất phổ biến gồm: ghế sofa góc, sofa văng và sofa đơn. Mỗi một loại ghế sofa đều có một cách tính riêng, chính vì vậy khi lựa chọn khách hàng phải nắm được một số yếu tố cơ bản để giúp bộ sofa mình lựa chọn thật sự phù hợp với không gian.

1, Với những bộ ghế sofa góc

Sofa góc được xem là lựa chọn rất phổ biến hiện nay với nhiều kiểu dáng thiết kế tinh tế, đẹp mắt, sang trọng và lịch sự. Kích thước sofa chuẩn của ghế sofa góc đẹp hiện nay gồm:

– Chiều dài và rộng >= 2600 x 1600, hoặc >=3200 x 1800 tùy thuộc vào diện tích không gian sống trong căn nhà bạn.

– Độ sâu của ghế  từ 850 đến 900 tùy thuộc vào chất liệu bọc của ghế. Ghế sofa da thường có độ sâu lớn hơn đối với những ghế sofa bọc nỉ. 

– Chiều cao ngồi  0.38 mét – 0.42 mét

Với những kích thước như vậy, bộ ghế sofa khi lựa chọn đặt trong không gian nội thất nhà bạn sẽ trở nên đẹp mắt, ấn tượng hơn.

Bộ ghế sofa có kích thước chuẩn cho phòng khách nhỏ
Bộ ghế sofa có kích thước chuẩn cho phòng khách nhỏ

Kích thước chuẩn của bộ ghế sofa cho phòng khách lớnKích thước chuẩn của bộ ghế sofa cho phòng khách lớn
 
Kích thước chuẩn của bộ ghế sofa cho phòng khách được sản xuất tại Nội Thất Xinh
Kích thước chuẩn của bộ
ghế sofa cho phòng khách được sản xuất tại Nội Thất Xinh
Trong điều kiện thiết kế nội thất nhà ở ở Việt Nam hiện nay, có những căn nhà có diện tích không gian phòng khách không quá rộng, hoặc rộng lớn vẫn có thể linh động làm ngắn hơn hoặc dài lên một chút.

2, Với những bộ ghế sofa văng

Ghế sofa văng được xem là lựa chọn khá phù hợp với các không gian nội thất phòng khách nhỏ, các văn phòng công ty. Hiện nay, kích thước chuẩn của ghế sofa văng thường được tính theo 3 loại:

– Loại chia 1 (văng đơn) thì kích thước >=1100*850-900; Cao ngồi 0.38 mét – 0.42 mét

– Loại chia 2 (2 chỗ ngồi) thì >=1600-1800*850-900; Cao ngồi 0.38 mét – 0.42 mét

– Loại chia 3 (3 chỗ ngồi) thì >=2200-2400*850-900; cao ngồi 0.38 mét – 0.42 mét

Ghế sofa văng luôn là lựa chọn lý tưởng cho các không gian nội thất nhỏ
Ghế sofa văng luôn là lựa chọn lý tưởng cho các không gian nội thất nhỏ

3, Với ghế sofa đơn

Sofa đơn được sử dụng khá ít trong các không gian sống, thông thường được sử dụng phổ biến nhất trong các quán cafe, nhà hàng cao cấp…Kích thước chuẩn của của mẫu ghế sofa này giao động từ 850-1100*800. Với kích thước này bộ ghế sofa khi đặt trong bàn sẽ trở nên đẹp, cuốn hút và trông gọn gàng hơn thích hợp với không gian nhà hàng, khách sạn, các dạng quán cafe…

Ghế sofa đơn có kiểu dáng gọn gàng, đơn giản nhưng khá cuốn hútGhế sofa đơn có kiểu dáng gọn gàng, đơn giản nhưng khá cuốn hút
Với kích thước ghế sofa, tiêu chí đánh giá chuẩn nhất chính là nằm ở độ hài lòng của khách hàng. Trên thực tế không có quy định kích thước cụ thể cho một bộ sofa, mà người ta căn cứ vào độ phổ biến trong không gian của các thiết kế nội thất cụ thể của người Việt.

Bên cạnh đó, để tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi khi dựa vào còn phải tùy thuộc thêm vào tính chất đệm mút sử dụng. Hiện nay, Nội Thất Xinh đang là một trong những đơn vị đi đầu trong việc đưa đột phá sofa cấu tạo mới vào sản xuất, với việc nghiên cứu rất kỹ phần đệm. Đệm được cấu tạo mới gồm 3 lớp nhập khẩu nguyên tấm, chất liệu êm ái, thoải mái, độ đàn hồi cao và đặc biệt hạn chế bệnh cột sống. Đây chính là điểm mấu chốt giúp sofa Nội Thất Xinh trở thành thương hiệu được lựa chọn phổ biến nhất của người tiêu dùng trên thị trường hiện nay.

Trên đây là một số chia sẻ mà Nội Thất Xinh gửi đến các khách hàng để tìm hiểu về kích thước chuẩn của bộ ghế sofa phòng khách. Nếu khách hàng còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ với Nội Thất Xinh chúng tôi để nhận được hỗ trợ tư vấn tốt nhất trước khi mua ghế sofa.