Kích thước thảm chuẩn cho phòng khách

Lựa chọn thảm cho phòng khách chính là cách “làm đẹp” cho không gian nội thất trở nên hoàn hảo hơn. Với chi phí không đắt đỏ, thảm trải sàn phòng khách đã trở thành lựa chọn đươc nhiều gia đình quan tâm, chọn mua. Thế nhưng hiện nay, nhiều gia đình vẫn đang mua thảm theo cảm tính mà ít để ý đến kích thước như thế nào là tốt cho không gian phòng khách. Vậy làm thế nào để lựa chọn kích thước chuẩn cho thảm trải sàn nhà? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nội Thất Xinh nhé.

Chọn kích thước chuẩn theo ghế sofa

Đặt trong căn phòng khách đẹp, một mẫu thảm trải sàn nhà không thể nào thiếu “người bạn đồng hành” – ghế sofa phòng khách.

Thảm trải sàn với ghế sofa phòng khách đã trở thành lựa chọn rất được ưu ái
Thảm trải sàn với ghế sofa phòng khách đã trở thành lựa chọn rất được ưu ái

Sự độc đáo khi lựa chọn kích thước thảm chuẩn cho phòng khách chính là lúc bạn kết hợp chúng với những bộ sofa. Tùy theo từng loại bàn ghế sofa, bạn có thể lựa chọn kích thước thảm theo những mức khác nhau. 

Đối với kích thước những bộ sofa hình chữ L, chúng ta có thể chọn loại tham trang tri phòng khách kích thước 2.8m x 2m để có thể vừa với kích thước mép chân sofa.(2..8-3.0m x 1.8-1.9m).

Kích thước thảm phụ thuộc rất lớn vào kích thước của ghế sofa và bàn trà
Kích thước thảm phụ thuộc rất lớn vào kích thước của ghế sofa và bàn trà

Với những bộ sofa hình chữ U, kích thước thảm trải sàn cũng được quy định theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Bạn nên nhờ hỗ trợ tư vấn từ các đơn vị bán hàng để có thể tìm cho mình mẫu sản phẩm với kích thước phù hợp nhất. Hiện nay, với đặc điểm nội thất phòng khách vừa và nhỏ như ở Việt Nam (khoảng 15-25m2). Những bộ sofa với kích thước 2.6m x 1.6m đến 2.8m x 1.7m rất phù hợp với kích thước phòng khách này. Đối với sofa kích thước từ 2.6m x 1.6m đến 2.8m x 1.7m thì thảm trải sàn phòng khách kích thước 2.3m x 1.6m rất thích hợp.

Ghế sofa với thảm trải sàn luôn biết cách kết hợp để không gian trở nên nổi bật hơn rất nhiều
Ghế sofa với thảm trải sàn luôn biết cách kết hợp để không gian trở nên nổi bật hơn rất nhiều

Trên đây là một số chia sẻ mà Nội Thất Xinh mang đến cho các khách hàng. Việc lựa chọn kích thước bạn cũng nên chú ý đến diện kích không gian sống để tính toán kích thước thảm chuẩn cho phòng khách phù hợp nhất. Nội Thất Xinh hiện đang bán rất nhiều mẫu thảm trải sàn nhà, bàn ghế sofa với nhiều dạng kích thước khác nhau cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để đặt hàng và nhận hỗ trợ tư vấn tốt nhất từ dịch vụ chăm sóc khách hàng.