Làm mới sofa cũ cho phòng khách cực đơn giản

Ghế sofa là món đồ quan trọng khi chúng thể hiện linh hồn cho phòng khách. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng bộ sofa nhà bạn sẽ trở nên cũ khiến cho không gian thêm nhàm chán. Công việc của bạn đó là hãy làm mới bộ sofa nhà mình để mang đến không gian mới và ấn tượng cho phòng khách mà vẫn tiết kiệm chi phí. Bởi để sở hữu một bộ sofa mới các bạn sẽ phải bỏ ra chi phí không hề nhỏ nên việc làm mới bộ sofa sẽ là gợi ý cho các bạn. Cùng tham khảo một số gợi ý qua bài viết sau đây của Nội Thất Xinh.

Kê lại sofa trong không gian phòng khách nhà bạn

Một phương pháp làm mới bộ sofa cực đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không hề nhỏ đó là việc tiến hành kê lại bộ sofa trong không gian. Bạn có thể thực hiện việc đổi vị trí đặt bộ sofa hiện tại thay bằng một vị trí mới. Việc này sẽ giúp bố trí lại không gian phòng khách khá hiệu quả vì khi đó bạn cũng cần thay đổi cách sắp xếp của các đồ nội thất khác. Với bộ sofa thì việc thay đổi vị trí cũng giúp các bạn có thể mang đến cảm giác mới lạ cho bộ sofa khi mà lúc này các vị trí, góc cạnh trước kia bị che khuất được trưng bày ra giúp cho bộ sofa khác lạ và ấn tượng hơn.

Làm mới sofa cũ

Thay đổi vị trí đặt sofa cho phòng khách để làm mới chúng

Bọc lại ghế sofa đã cũ

Một giải pháp hiệu quả làm mới bộ sofa phòng khách nhà bạn những sẽ tốn khá nhiều chi phí đó là việc tiến hành bọc lại sofa. Việc bọc lại sẽ mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho bộ sofa khi chúng được khoác lên tấm áo mới. Bạn có thể sử dụng cách này cho cả sofa da và sofa vải. Với sofa vải việc thay đổi màu sắc, họa tiết bọc sofa trên khung cũ sẽ giúp bạn có được bộ sofa như mới và làm thay đổi toàn bộ không gian phòng khách nhà bạn.

Cách làm mới sofa cũ

Bọc lại sofa vải giúp bạn có bộ sofa như mới

Thay một vài chiếc gối ôm trang trí trên sofa

Trong quá trình sử dụng sofa thì gối ôm là một trong những món đồ thường xuyên có mặt. Và để làm mới bộ sofa cũ nhà bạn thì việc thay mới một vài chiếc gối ôm cũng sẽ mang đến hiệu quả khá tốt. Một vài chiếc gối ôm với họa tiết đẹp hay màu sắc sẽ mang đến không gian sinh động hơn cho căn phòng. Bên cạnh đó, việc sử dụng gối ôm cũng sẽ giúp che đi một vài khuyết điểm trên bộ sofa nhà bạn và mang đến cảm giác êm ái và thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng.

Hướng dẫn làm mói sofa cho phòng khách

Gối ôm trang trí góp phần đáng kể làm mới bộ sofa nhà bạn

Thêm phụ kiện trang trí cho bộ sofa

Làm mới bộ sofa bằng cách thêm phụ kiện trang trí cũng là một giải pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả khá tốt. Phụ kiện ở đây có thể kể đến như việc các món đồ nội thất hay món đồ trang trí đi kèm xung quanh bộ sofa đã có thể làm mới được bộ sofa nhà bạn khá hiệu quả. Thay đổi một chiếc bàn trà hay kệ tivi cũng góp phần không nhỏ trong việc làm mới cho bộ sofa nhà bạn.

làm mới bộ sofa phòng khách

Kết hợp sofa với chiếc bàn trà mới cho phòng khách

Các món đồ trang trí đi kèm ghế sofa cũng góp phần không nhỏ để làm mới bộ sofa trong tương quan chung của không gian phòng khách. Một bức tranh treo tường mới đặt phía sau bộ sofa sẽ giúp tạo sự tương phản ấn tượng cho không gian. Hoặc đèn trang trí chiếu lên bộ sofa sẽ giúp bạn có được bộ sofa lung linh hơn dưới ánh đèn, đặc biệt là đối với sofa da cao cấp.

Với những các đơn giản này nhưng khá hiệu quả trong làm mới bộ sofa nhà bạn. Hãy căn cứ vào đặc điểm cụ thể của phòng khách nhà bạn để có được các giải pháp phù hợp và mang lại hiệu quả nhất khi làm mới bộ sofa nhà bạn . Để được tư vấn cụ thể hãy liên hệ ngay Nội Thất Xinh hoặc đến số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân nhé.