Làm thế nào để chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ?

Lựa chọn nguyên vật liệu hoàn thiện và trang trí ngôi nhà, bạn cần chú ý tới yếu tố phong thủy. Đặc biệt là chọn gạch lát nền nhà. Lựa chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ là một gợi ý không tồi dành cho gia chủ, đồng thời mang tới không gian sống đẹp, mang đến nhiều điều may mắn hơn.

Làm thế nào để chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ?

Lựa chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ dựa trên quy tắc tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành. Theo Ngũ hành môi trường gồm có 5 yếu tố đó là: Kim – kim loại, Mộc – cây cối, Thủy – nước, Hỏa – lửa, Thổ – đất.

+ Kim sẽ gồm màu sáng và những sắc mang ánh kim
+ Mộc có màu xanh, màu lục
+ Thủy gồm những màu xanh biển sẫm, màu đen
+ Hỏa có màu đỏ, màu tím
+ Thổ lại gồm màu nâu, vàng, cam…

Khi lựa chọn đồ nội thất, gạch lát nền cần tuân thủ theo quy tắc tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành như sau:

Tính tương khắc trong Ngũ Hành có quy luật như sau:

+ Mộc sinh Hỏa
+ Hỏa sinh Thổ
+ Thổ sinh Kim
+ Kim sinh Thủy
+ Thủy sinh Mộc.

Tính tương khắc của ngũ hành có quy luật như sau:

+ Kim khắc Mộc
+ Mộc khắc Thổ
+ Thổ khắc Thủy
+ Thủy khắc Hỏa
+ Hỏa khắc Kim.

Khi chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ, gia chủ phải biết vận dụng tính tương sinh, tương khắc của ngũ hành 1 cách đúng với quy luật, nhằm mang tới sự hài hòa, hợp lý giúp mang tới sự thuận lợi trong cuộc sống.

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn gạch lát nền có tone màu sáng, khéo léo kết hợp với một chút ánh kim giúp mang tới nhiều điều may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn tone màu nâu, vàng nâu, nâu đất thuộc mệnh Thổ. Những gam màu này giúp mang tới sự tươi vui, nhiều điều may mắn đối với gia chủ.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Gạch lát nền dành cho người mệnh Kim

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Thủy

Với gia chủ mệnh Thủy tốt nhất nên lựa chọn gam màu đen, xanh thẫm. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với những tone màu trắng, màu ánh kim thuộc mệnh Kim. Gia chủ nên tránh sử dụng gạch lát màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Gạch lát màu đen mang tới không gian ấn tượng

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Mộc

Đối với những gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng gạch có màu xanh, có thể kết hợp với màu đen, xanh thẫm thuộc mệnh Thủy. Không nên sử dụng gạch màu trắng, ánh kim thuộc mệnh Kim sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới gia chủ.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Gạch lát màu xanh lá 

Chọn gạch lát nền nhà cho người mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa hợp với tone màu như đỏ, tím, hồng. Tuy nhiên loại gạch này nên sử dụng để lát sân, vườn thì phù hợp hơn. Khi lựa chọn gạch lát nền nhà nên lựa chọn gạch màu xanh thuộc vận Mộc để mang tới vận khí tốt cho ngôi nhà. Gia chủ không nên sử dụng gạch màu đen, xanh thẫm để tránh mang lại những điều bất lợi.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Gạch lát nền màu xanh

Chọn gạch lát cho gia chủ mệnh Thổ

Mang mệnh Thổ gia chủ nên lựa chọn gạch có màu vàng đất, nâu đất để mang tới không gian nội thất ấm áp, sang trọng hơn. Bên cạnh đó, có thể sử dụng gạch màu hồng, đỏ, tím thuộc mệnh Hỏa để trang trí cho ngôi nhà của mình. Không nên sử dụng màu xanh thuộc mệnh Mộc.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Không gian dành cho người mệnh Thổ

Với những thông tin về chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ hy vọng các bạn có thể dễ dàng tìm lựa chọn được mẫu thiết kế đẹp cho gia đình của mình.

=> Tham khảo thêm: 8 cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ thêm rộng rãi