Mua nhà cần chú ý đến những vị trí phong thủy nào?

Yếu tố phong thủy của nhà ở rất được người Việt quan tâm khi đi mua nhà hoặc xây dựng nhà mới. Với 3 vị trí phong thủy mà Nội Thất Xinh gợi ý dưới đây bạn cần phải quan tâm đầu tiên khi đi mua nhà chung cư hoặc nhà phố.

Hướng của cửa chính

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến hướng của cả ngôi nhà. Bạn nên chọn mua những căn hộ có hướng cửa chính, hướng nhà hợp với bản mệnh của mình thì mới mang đến nhiều may mắn khi sinh sống trong căn hộ đó lâu dài.

Mua nhà cần chú ý đến những vị trí phong thủy nào

Chú ý đến hướng cửa chính của căn hộ

Hướng của cửa chính nên quay về hướng tốt, phù hợp với bản mệnh của bạn. Ngoài ra không có bất cứ vật gì chắn, án ngữ ảnh hưởng đến việc thu hút khí tốt vào nhà. Bạn cũng nên để ý đến cả những góc nhọn của những bức tường đối diện với cửa nhà và dùng biện pháp hóa giải.

Phong thủy trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi và nạp năng lượng cho ngày làm việc tiếp theo thông qua giấc ngủ. Vì vậy cần chú ý đến yếu tố này nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon. Nên chú ý đến không gian nội thất phòng ngủ cụ thể là: vị trị kê giường ngủ, giường trang trí trong nhà và hướng để cửa sổ và hướng nhà vệ sinh nếu  trong phòng ngủ của bạn có nhà tắm.

Mua nhà cần chú ý đến những vị trí phong thủy nào

Bày trí không gian nội thất phòng ngủ nên chú ý đến phong thủy

Không nên kê giường dười dầm ngang của nhà, đầu giường tránh kê ngay dưới cửa sổ sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Một điều nữa bạn cũng cần chú ý đó là không nên bày trí gương đối diện với giường ngủ sẽ gây cảm giác bất an và hay mộng mị.

Phong thủy phòng bếp

Phong thủy khi bày trí nội thất phòng bếp ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài của gia chủ, bởi không gian này là nơi chế biến thức ăn nuôi sống các thành viên trong gia đình. Vị trí đặt bếp đun có ảnh hưởng rất lớn đến việc có giữ được khí vượng trong ngôi nhà hay không?

Mua nhà cần chú ý đến những vị trí phong thủy nào

Phong thủy phòng bếp vô cùng quan trọng trong ngôi nhà

Không nên đặt bếp đun cạnh chậu rửa bởi Thủy sẽ khắc Hỏa, không nên đặt bếp đun ở hướng gió sẽ gây bất lợi cho việc đun nấu cũng như không giữ được những vận khí tốt trong nhà.

Hãy chú ý đến 3 yếu tố này khi đi chọn mua nhà mới nếu bạn muốn sống trong căn hộ có phong thủy tốt. Lựa chọn nhà theo phong thủy cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm khi đi chọn mua nhà hoặc xây dựng nhà.

=> Xem thêm: 3 món đồ trang trí nội thất cho phòng khách hiệu quả