Nên chọn sofa chất liệu gì cho phòng khách?

 Mỗi kiểu dáng, mỗi loại chất liệu sofa đều có ưu nhược điểm riêng. Nội Thất Xinh xin giới thiệu một số điểm đặc trưng của từng loại ghế sofa phòng khách như sau:

1. Sofa da

Ghế sofa da cao cấp là mẫu sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường sofa Việt và cũng là sản phẩm được chọn lựa nhiều nhất. Sofa da thường được thiết kế với kiểu dáng góc chữ L phù hợp với các căn hộ hoặc những ngôi nhà hiện đại. Chất liệu da thuộc giúp sofa da có ưu điểm vượt trội là dễ dàng vệ sinh, có thể vệ sinh hàng ngày bằng khăn ẩm hoặc sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho chất liệu da. Những gia đình có trẻ nhỏ nên dùng loại sofa này vì đặc điểm dễ vệ sinh. Tuy nhiên sofa da thường có kích thước khá lớn vì kích thước lớn mới toát lên đầy đủ vẻ đẹp của ghế sofa, vì vậy những ngôi nhà ống nhỏ sử dụng sofa bang da không phải lựa chọn tối ưu.

sofa da cho phòng khách hiện đại

Sofa da hiện đại cho phòng khách

2. Sofa vải/ nỉ

Sofa vảisofa nỉ là dòng sofa xuất hiện muộn hơn trên thị trường Việt nhưng lại được khá nhiều gia đình yêu thích. Sofa bọc vải có độ êm ái cao và có kích thước nhỏ hơn nên phù hợp với nhiều không gian. Sofa vải thường có thiết kế vỏ rời có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh. Nhược điểm của sofa vải là khá nóng và mùa hè vì vậy chúng chỉ phù hợp với những gia đình sử dụng điều hòa thường xuyên.
Ghế sofa bằng nỉ dùng trong thời tiết mùa đông là lựa chọn hoàn hảo vì chúng êm ái hơn sofa da và giữ ấm được nhiều hơn. 

sofa vải phù hợp mọi diện tích không gian
Sofa vải đẹp cho phòng khách

3. Sofa gỗ

Sofa gỗ kiểu hiện đại là dòng sofa khá mới trên thị trường. Sofa gỗ là sự kết hợp giữa ghế trường kỷ truyền thống và đệm mút êm ái của sofa hiện đại. Sofa gỗ mang đến cảm giác chắc chắn cho người sử dụng bởi khung gỗ tự nhiên cao cấp. Sofa gỗ thường được các gia đình có thành viên lớn tuổi lựa chon hơn là các gia đình trẻ.

sofa gỗ hiện đại giá rẻ

Sofa gỗ hiện đại giá rẻ độc đáo

Mỗi loại sofa một đặc điểm, để lựa chọn được bộ sofa ưng ý nhất, các bạn nên xem xét đến phong cách nội thất gia đình, công năng sử dụng cũng như thành phần thành viên trong gia đình. Nếu còn phân vân về lựa chọn, các bạn có thể đến ngay Nội Thất Xinh tại số 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.