Những kiểu dáng sofa cho phòng khách nhỏ gọn gàng

Mua ghế sofa cho phòng khách  nhỏ thường bị hạn chế sáng tạo hơn bởi diện tích phòng khách khiêm tốn sẽ có ảnh hưởng đến sắp xếp và bố trí hài hòa. Đặc biệt là việc chọn kiểu dáng sofa. Vậy thì những kiểu dáng sofa nào nên chọn cho phòng khách nhỏ?

1. Sofa góc chữ L

Những thiết kế sofa góc chữ L dễ sắp xếp và sử dụng, bày trí trong các phòng khách theo góc khác nhau, xoay chuyển thuận lợi. Do đó chọn sofa góc chữ L cho phòng khách nhỏ với kích thước phù hợp sẽ đem lại sự thuận tiện trong sử dụng. Các phần diện tích sử dụng của sofa góc bên trái và bên phải cũng có công năng cao hơn, thoải mái hơn.

Những kiểu dáng sofa cho phòng khách nhỏ gọn gàng
Sofa góc rời là sự lựa chọn phù hợp cho phòng khách nhỏ

Khi sắp xếp và chọn sofa góc chữ L, bạn nên chọn chiều dài thẳng của góc có kích thước nhỏ hơn chiều dài đặt của phòng khách, tránh lồi thụt quá, không đẹp thẩm mỹ. Bên cạnh đó, quý vị lưu ý chọn màu sắc mẫu ghế sofa phòng khách nhỏ phù hợp, tạo độ hài hòa cao. Bên cạnh đó, thiết kế sofa góc rời, có thể tách ra cũng là lựa chọn tốt bởi sofa dạng này sẽ dễ vận chuyển và sắp xếp hơn so với sofa dạng liền.

2. Sofa văng

Những kiểu dáng sofa cho phòng khách nhỏ gọn gàng
Sofa văng nhỏ, tiết kiệm diện tích sắp xếp
 
Sofa văng cũng là lựa chọn phù hợp bởi thiết kế nhỏ gọn, đơn giản dễ phù hợp cho phòng khách diện tích hạn chế. Quý vị có thể chọn một sofa văng dài hoặc kết hợp thêm văng đôn, đơn, để thêm diện tích sử dụng. Với phòng khách rất hẹp thì sofa văng dài, kích thước phù hợp sẽ tiện sử dụng hơn. Chọn mua sofa văng quý vị cũng cần đo chiều dài phòng trước khi thực hiện.

3. Bộ sofa nhỏ

Những kiểu dáng sofa cho phòng khách nhỏ gọn gàng
Bộ sofa nhỏ với sofa văng và ghế đơn
 
Nếu phòng khách có diện tích không quá nhỏ thì lựa chọn kết hợp một sofa văng hoặc sofa góc chữ L với đôn, sofa đơn sẽ tăng thêm diện tích sử dụng, công năng và thẩm mỹ cao hơn. Vì thế, nếu cần thiết và diện tích phòng khách không quá nhỏ hẹp, quý vị có thể chọn bộ sofa nhỉ.
Tham khảo thêm một số kiểu dáng sofa đặc biệt khác dành cho phòng khách nhỏ như sofa giường…để có thể chọn lựa sử dụng phù hợp!

===>>> Chọn màu ghế sofa cho phòng khách nhỏ đẹp