Chọn màu ghế sofa cho phòng khách nhỏ đẹp

 Phòng khách nhỏ với những đặc điểm riêng khác nhau khi sắp xếp nhưng hầu hết với diện tích nhỏ hẹp thì sẽ hạn chế sử dụng hơn. Vì thế, việc chọn sofa cho phòng khách nhỏ cần chú ý nhiều yếu tố trong đó có màu sắc. Vậy chọn màu sắc sofa cho phòng khách nhỏ như thế nào?

1. Sofa cho phòng khách nhỏ nên chọn màu nhạt

Những mẫu sofa phòng khách đẹp với màu nhạt đem lại hiệu quả cao nhờ vào tính chất đặc biệt của gam màu này. Màu sắc tươi sáng nhạt nhòa không phải quá bắt mắt cho mắt nhìn nhưng lại góp phần tạo độ thoáng đãng cao ấn tượng cho toàn bộ không gian. Chính độ nhạt nhòa nhẹ nhàng của các gam màu sắc tố nhạt sẽ giúp phòng khách không bị “vướng” đẹp thoải mái, diện tích có cảm giác rộng hơn nhiều.

Chọn màu ghế sofa cho phòng khách nhỏ đẹp
Sofa màu trắng xám sáng rộng cho phòng khách
 
Các gam màu nhạt thường sử dụng là màu trắng, màu trắng xám, màu vàng nhạt, màu nâu nhạt, màu kem, màu be, màu xám….

2. Chọn sofa màu đậm, hài hòa không gian màu nhạt

Bên cạnh sofa màu nhạt, quý vị có thể chọn sofa da cao cấp hay sofa vải theo niềm yêu thích riêng. Trong những trường hợp riêng cần điểm nhấn thì sofa màu đậm cũng là lựa chọn không tồi, tạo ấn tượng riêng.

Chọn màu ghế sofa cho phòng khách nhỏ đẹp
Sofa màu đỏ nâu bằng da sang trọng

Nếu quý vị yêu thích mẫu sofa màu đậm như đỏ tươi, vàng nghệ, các màu cam, nâu sẫm, đen…để tạo điểm nhấn cho phòng khách thì nên sơn tường, dán tường màu nhạt cũng như bố trí nội thất đơn giản, thoáng sẽ dễ dàng sử dụng hơn.

Chọn màu ghế sofa cho phòng khách nhỏ đẹp
Sofa vải màu đỏ tươi

Các mẫu sofa đẹp giá rẻ có thể chọn màu nhạt hay đậm cho phòng khách nhỏ của quý vị nhưng cần có sự hài hòa để đảm bảo độ thoáng đãng, rộng mở cho không gian sử dụng. 

===>>> 10 màu sắc dành cho thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp nên chọn