Những yếu tố cần chú ý khi lựa chọn ghế sofa nỉ cho phòng khách

Để chọn được bộ ghế sofa nỉ đẹp và phù hợp cho phòng khách của bạn thì không phải chọn lựa bất kỳ mẫu ghế nào cũng có thể làm được điều này. Cần chọn được bộ ghế có kiểu dáng thiết kế, màu sắc và chất liệu phù hợp để mang đến cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng.

Vậy, bạn đã biết lựa chọn ghế sofa nỉ đẹp cho phòng khách như thế nào cho phù hợp chưa? Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây của Nội Thất Xinh nhé!

Chọn kích thước của ghế sofa nỉ

Bạn muốn sở hữu không gian nội thất phòng khách rộng rãi và thoải mái trong phòng khách của mình thì hãy lựa chọn kích thước của bộ ghế sofa vừa vặn cho phòng khách. Đối với phòng khách rộng mà bày trí một bộ ghế có kích thước nhỏ thì sẽ không hợp lý, không mang đến bố cục hoàn hảo cho căn phòng. Còn đối với những phòng khách nhỏ mà bày trí bộ ghế quá lớn sẽ mang đến cảm giác chật chội.

Những yếu tố cần chú ý khi lựa chọn ghế sofa nỉ cho phòng khách

Nên lựa chọn kỹ kích thước của ghế sofa phòng khách

Chọn phong cách thiết kế

Những mẫu ghế sofa nỉ được thiết kế với nhiều phong cách khác nhau để phù hợp với nhiều không gian nội thất hiện nay. Vì vậy, nên chú ý lựa chọn đúng những mẫu ghế sofa đẹp có cùng phong cách thiết kế cho phòng khách của bạn. Những không gian nội thất được thiết kế theo phong cách hiện đại thường ưa chuộng sự tối giản, cho nên những mẫu ghế sofa nỉ được thiết kế theo phong cách này cũng được thiết kế đơn giản. Còn những mẫu ghế sofa cổ điển thường được trang trí với những họa tiết cầu kỳ hơn để mang đến vẻ đẹp quý phái và lộng lẫy, quý tộc hơn.

Những yếu tố cần chú ý khi lựa chọn ghế sofa nỉ cho phòng khách

Ghế sofa hiện đại được thiết kế tối giản

Chọn chất liệu cho ghế sofa nỉ

Bạn có biết rằng ghế sofa nỉ cũng được bọc từ nhiều chất liệu khác nhau không? Vì vậy khi đi mua ghế sofa phòng khách bạn nên ngồi thử và cảm nhận chất liệu đó, hãy chọn những chất liệu bọc mà bạn cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng.

Những yếu tố cần chú ý khi lựa chọn ghế sofa nỉ cho phòng khách

Ghế sofa bọc nỉ thô

Bạn có thể chọn ghế 
sofa phòng khách đẹp bọc chất liệu nỉ thô hoặc nỉ nhung cho phòng khách của mình. Mỗi một chất liệu đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau nhưng đều có thể sử dụng cho 4 mùa trong năm, vì vậy chọn lựa mẫu ghế này cho ngôi nhà của bạn là điều hoàn toàn hợp lý.

Hãy đến showroom 321 Trường Chinh của Nội Thất Xinh để trải nghiệm trực tiếp và chọn cho phòng khách của mình mẫu ghế sofa phù hợp nhất, mang đến sự tiện nghi trong ngôi nhà của bạn. Mọi chi tiết xin liên hệ với Nội Thất Xinh theo số 043.905.9999 hoặc 0975.90.3333 để được tư vấn miễn phí.

=> Tham khảo thêm: Mua ghế sofa cho mùa Đông nên chọn chất liệu gì?