Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ muốn có những giấc ngủ ngon, gặp nhiều điều may mắn và có nhiều tác lộc hơn hãy tham khảo ngay phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ dưới đây. Những thông tin dưới đây Nội Thất Xinh chia sẻ hy vọng giúp bạn sở hữu không gian sống như ý.

Những đặc trưng của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có thể dựa vào những quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để xác định phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ phù hợp.

+ Quan hệ tương sinh ngũ hành: Mệnh tương sinh với mệnh Thổ là mệnh Hỏa. Bởi Hỏa sinh Thổ, Thổ lại sinh Kim.

+ Quan hệ tương khắc ngũ hành: Mộc tương khắc và át chế mệnh Thổ. Mệnh Thổ lại tương khắc và có thể át chế được mệnh Thủy. Bên cạnh đó, các hành tương tác với nhau còn gọi là tương lưỡng.

Do có sự tương sinh, tương khắc trong phong thủy ngũ hành nên người mệnh Thổ có thể căn cứ vào nguyên tắc đó để trang trí nhà cửa, lựa chọn đối tác làm ăn…hơp phong thủy để mang tới sự hưng thịnh. Bởi vậy, bạn nên tham khảo ngay về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ nếu đang có ý định trang trí không gian sống của mình.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Hướng trong phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Nguyên tắc lựa chọn hướng phòng ngủ phù hợp với gia chủ mệnh Thổ theo ngũ hành như sau:

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Chú ý hướng đặt giường ngủ

+ Nên chọn hướng thuộc hành tương sinh với mệnh, nó sẽ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của hành Thổ đó là hành Hỏa, tức là hướng Nam.

+Có thể chọn hướng theo hành Thổ theo quan niệm tương lượng tức là Thổ với Thổ tức là hướng Tây Nam, Đông Bắc.

Vì vậy, hướng phù hợp đặt giường ngủ cho người mệnh Thổ là hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc để tăng vượng khí cho gia chủ. Đồng thời tránh những hướng không hợp, khắc với tuổi của gia chủ.

Màu sắc phù hợp trang trí phòng ngủ người mệnh Thổ


Lựa chọn màu sắc phòng ngủ phù hợp với gia chủ mệnh Thổ vừa tạo được điểm nhấn mà lại vừa thể hiện được tính cách của chủ nhân căn phòng. Để mang lại vượng khí cho gia chủ mệnh Thổ khi lựa chọn gam màu cho phòng ngủ bạn cần chú ý:

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Nên lựa chọn gam màu phù hợp với mệnh của gia chủ

+ Lựa chọn màu sắc theo phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ, cần tuân theo quy luật tương sinh trong Ngũ hành. Gia chủ mệnh Thổ nên kết hợp màu sắc với mệnh Hỏa. Hoặc có thể đa dạng lựa chọn màu sắc của mệnh Thủy bởi mệnh Hỏa có thể khắc chế được mệnh Thủy. Bạn có thể lựa chọn màu tím, hồng, đỏ của mệnh Hỏa hoặc gam màu chính mệnh như: vàng đất, nâu đất, màu vàng.

+Màu sắc thuộc mệnh Thủy bởi Thổ có thể khắc chế Thủy nên có thể lựa chọn các gam màu như: đen, xanh da trời, màu xanh nước biển. Những gam màu này có thể giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi về gia đạo và tài lộc. Chú ý tránh lựa chọn các gam màu khắc với mệnh Thổ đó là mệnh Mộc như: xanh lá, xanh đậm.

Lựa chọn vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh Thổ


Những vật dụng trang trí trong người mệnh Thổ khi sử dụng nên lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi tác. Còn về chất liệu nên lựa chọn những sản phẩm không sử dụng thuộc hành Mộc. Tức là hạn chế sự xuất hiện của hành Mộc trong căn phòng như: bàn ghế gỗ, cánh cửa, sàn gỗ…Bạn có thể lựa chọn vật liệu khác ngoài gỗ để trang trí cho phòng ngủ của mình.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Chú ý những vật dụng trang trí

Trên đây là một số thông tin về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ mà Nội Thất Xinh chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp bạn sở hữu không gian phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy.

=> Tham khảo thêm: Phong thủy giường ngủ cho vợ chồng mới cưới