3 bước giặt thảm len phòng khách chuẩn nhất

Trong quá trình sử dụng thì việc vệ sinh thảm trải sàn là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng. So với các mẫu thảm khác thì việc giặt thảm len phòng khách cần có những lưu ý đặc biệt. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để có được cách giặt chuẩn nhất.

Đặc trưng của thảm len cần lưu ý khi giặt thảm

Cũng giống như các mẫu thảm trang trí hà nội khác thì thảm len phòng khách cũng có những đặc điểm riêng biệt về chất liệu. Điều này sẽ quyết định đến cảm giác khi sử dụng, độ bền đẹp cũng như cùng với đó là các lưu ý trong quá trình sử dụng. Đặc trưng của thảm len đó là việc chúng dễ dàng bám bẩn cũng như có các mùi hôi khó chịu nếu như không làm sạch đúng cách.

thảm len phòng khách

Thảm len được nhiều gia đình lựa chọn

Thông thường, loại thảm này có độ dày cũng như độ nặng hơn so với các chất liệu khác nên sẽ khó khăn trong quá trình sử dụng. Việc giặt loại thảm trải sàn này cần phải đặc biệt chú ý để có thể làm sạch cũng như đảm bảo độ bền đẹp của thảm trong suốt thời gian sử dụng.

3 bước giặt thảm len phòng khách cần nhớ

Bước 1: ngâm thảm len vào nước lạnh trong khoảng 1 giờ đồng hồ rồi tiến hành giũ thật sạch sau đó để ráo nước. Tiếp theo, để làm sạch các vết bẩn cho thảm len phòng khách hãy ngâm chúng vào chậu nươc ấm có pha bột giặt sau đó tiến hành giũ mạnh tay để loại bỏ vết bẩn.

thảm len phòng khách

Chú ý trong quá trình giặt thảm len

Bước 2: giặt lại thảm trong nước lạnh để làm sạch hoàn toàn các vết bẩn trên thảm.

Bước 3: pha dung dịch axit axetic nồng độ 0,2% để trung hòa lại lượng kiềm ở bột giặt còn trong thảm. Sau đó đem phơi thảm như bình thường để khô và sử dụng.

Dưới đây là các bước giặt thảm len phòng khách cần nhớ để có được không gian đẹp nhất cho gia đình bạn. Hãy chú ý đến cách bảo quản và chăm sóc thảm trải sàn để giữ tấm thảm bền đẹp trong suốt thời gian sử dụng. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ hữu ích cho các bạn.

>>>Xem thêm: Mua thảm chùi chân cần lưu ý những gì?