Bạn đã biết cách khử mùi ghế sofa hay chưa?

 Trong không gian phòng khách bộ sofa cao cấp đóng vai trò quan trọng không thể thiếu. Trong quá trình sử dụng thì dù các bạn có tiến hành vệ sinh thường xuyên thì chúng cũng sẽ xuất hiện các mùi hôi khó chịu. Vậy bạn đã biết cách khử mùi ghế sofa hay chưa? Cùng tham khảo qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Nguyên nhân xuất hiện mùi ghế sofa

Việc vệ sinh ghế sofa hàng ngày chỉ loại bỏ được bụi bẩn trên bề mặt mà không thể làm sạch sâu bên trong bộ ghế nên đây có thể coi là nguyên nhân khiến cho mùi hôi xuất hiện. Ví dụ như việc đổ thức ăn, đồ uống lên ghế dù bạn xử lý ngay chúng cũng sẽ bị ngấm vào bên trong. Hoặc do thời tiết nồm, ẩm mốc cũng sẽ gây ra các mùi khó chịu.

cách khử mùi ghế sofa

Các mùi khó chịu trên sofa do nhiều nguyên nhân

Mùi hôi trên ghế sẽ gây ra cảm giác khó chịu, đặc biệt gây mất thiện cảm với những vị khách đến chơi nhà. Nếu để lâu ngày cũng sẽ gây phát sinh ra vi khuẩn, ô nhiễm không khí ảnh hưởng sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do đó, cần phải sử dụng cách cách khử mùi ghế sofa để giúp loại bỏ hoàn toàn các mùi khó chịu này.

Cách cách khử mùi ghế sofa nhanh chóng

Hiện nay, có rất nhiều cách khử mùi ghế sofa mà các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà một cách nhanh chóng để loại bỏ mùi khó chịu cũng như mang lại mùi thơm cho ghế. Hãy căn cứ vào chất liệu bọc cũng như đặc điểm sinh hoạt của gia đình mình để lựa chọn phương pháp phù hợp.

cách khử mùi ghế sofa

Có nhiều cách khử mùi ghế sofa

Đầu tiên, các bạn có thể sử dụng các dung dịch có mùi thơm chuyên dụng để xịt trực tiếp lên bề mặt sofa. Điều này sẽ giúp loại bỏ được các mùi hội một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hãy chú ý chọn loại phù hợp với chất liệu để đảm bảo không ảnh hưởng đến ghế.

Sử dụng tinh dầu cũng là cách khử mùi hiệu quả mà còn mang lại không gian thơm mát cho căn phòng. Các bạn có thể nhỏ vài giọt vào chiếc tăm bông sau đó để dưới nệm giúp mùi thơm lan tỏa khắp căn phòng.

Tiến hành giặt sofa cũng là một cách giúp loại bỏ mùi hôi một cách triệt để nhất mà các bạn có thể sử dụng.

Với các cách khử mùi ghế sofa này của Nội Thất Xinh hy vọng sẽ giúp các bạn có được bộ sofa đẹp với không gian thơm tho nhất. Để được tư vấn cụ thể đến ngay showroom của chúng tôi tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được tư vấn cụ thể. Chúng tôi hiện bán rất nhiều mẫu bàn ghế phòng khách, bàn trà sofa nhập khẩu, kệ tivi cho khách hàng lựa chọn để hoàn thiện không gian sống của gia đình bạn.

>>>Xem thêm: Ghế sofa phòng khách nhỏ có đắt không?