Bảo quản sofa da trong thời tiết nồm như thế nào?

Mùa xuân miền Bắc với thời tiết ẩm ướt khiến cho việc bảo quản các đồ nội thất cần phải đặc biệt chú ý.Trong đó, việc bảo quản sofa da trong thời tiết nồm đặc biệt quan trọng để đảm bảo độ sáng bóng cũng như bền đẹp của chúng trong thời gian sử dụng. Vậy cần ghi nhớ những lưu ý nào khi bảo quản sofa da trong thời tiết nồm?

Bảo quản bề mặt sofa da khô thoáng

Đặc trưng của thời tiết mùa xuân đó là độ ẩm trong không khí cao và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến bộ ghế sofa da cao cấp nhà bạn. Cần phải hạn chế tối đa độ ẩm ảnh hưởng đến bộ sofa nếu không sẽ khiến cho chúng bị nấm mốc cũng như bề mặt nhớp nháp, khó chịu.

bảo quản sofa da thời tiết nồm ẩm

Sofa da cần được lau thường xuyên vào mùa nồm

Và giải pháp bảo quản bộ sofa da nhà bạn đó là thường xuyên lau chúng để đảm bảo bề mặt luôn không thoáng, tránh hơi nước tích tụ. Hãy sử dụng khăn bông mềm để có thể làm sạch cũng như thấm hút hết được hơi nước trên bề mặt ghế. Tuyệt đối tránh việc sử dụng khăn thô ráp sẽ ảnh hưởng đến bề mặt của ghế.

Xử lý nhanh các vết bẩn trên sofa da

Trong quá trình xử dụng ghế sofa da phòng khách chắc chắn các vết bẩn do mồ hôi tay chân hay thức ăn đồ uống sẽ không thể nào tránh khỏi. Trong mọi trường hợp cần phải tiến hành xử lý ngay và đối với thời tiết nồm thì công việc này càng quan trọng. Hãy nhanh chóng làm sạch cũng như lau khô hoàn toàn bề mặt da để hạn chế việc ẩm cũng như gây ra các vết mốc trên sofa da đẹp nhà bạn.

bảo quản sofa da thời tiết nồm ẩm

Các vết bẩn cần xử lý nhanh chóng

Giữ cho nhà luôn khô thoáng

Một giải pháp bảo quản sofa da mùa xuân các bạn cần thực hiện đó là giữ cho nhà cửa luôn khô thoáng. Việc lau dọn giữ cho nhà cửa luôn khô thoáng không chỉ bảo vệ ghế sofa da mà còn giúp bảo vệ các đồ nội thất khác cũng như giúp có được không gian sạch sẽ, hạn chế phát triển các vi khuẩn.

bảo quản sofa da thời tiết nồm ẩm

Nhà cửa luôn thông thoáng để bảo vệ bộ sofa da

Với những cách đơn giản và dễ thực hiện này các bạn sẽ có thể dễ dàng bảo quản sofa da nhà bạn trong thời tiết mùa xuân nồm ẩm. Với những chia sẻ của Nội Thất Xinh hy vọng sẽ giúp các bạn có được cách chăm sóc bộ sofa nhà mình tốt nhất. Thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.

>>>Xem thêm: Cách làm sạch ghế sofa da bị mốc nhanh chóng