Cách làm sạch ghế sofa da bị mốc nhanh chóng

Ghế sofa da hiện là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình hiện nay. Trong quá trình sử dụng có rất nhiều vấn đề phát sinh xảy ra. Trong đó việc sofa da bị mốc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tuổi thọ mà cùng với đó sức khỏe của các thành viên gia đình. Nội Thất Xinh hướng dẫn các bạn cách làm sạch ghế sofa da bị mốc nhanh chóng qua bài viết sau.

Làm sạch ghế sofa da bị mốc bằng backing soda

Có rất nhiều cách làm sạch sofa da bị mốc hiện nay mà các bạn có thể lựa chọn. Trong đó, backing soda sẽ là một nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản có thể giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các vết mốc trên bộ sofa nhà mình. Cách làm sạch này cũng vô cùng đơn giản và hiệu quả.

làm sạch ghế sofa da bị mốc

Ghế sofa da hết vết mốc với bột backing soda

Hãy rắc bột backing soda lên bề mặt vết mốc hoặc toàn bộ bề mặt ghế sofa da nhà bạn. Sau đó để thời gian khoảng từ 10-15 phút để bột này sẽ hút hết được ẩm mốc. Sau đó, hãy dùng khăn bông mềm loại bỏ bột trên bề mặt ghế. Lúc này bạn sẽ thấy các vết mốc đã hoàn toàn biến mất.

Làm sạch ghế sofa bị mốc bằng giấm

Giấm cũng là một nguyên liệu có ngay trong bếp mà bạn có thể sử dụng để làm sạch ghế sofa da bị mốc nhà mình. Hãy dùng một chiếc khăn bông mềm nhúng vào dung dịch giấm rồi dùng chúng trà sát lên bề mặt vết mốc của bộ sofa da. Sau đó, hãy dùng khăn bông sạch làm khô bề mặt và lúc này các vết mốc đã không còn tồn tại.

làm sạch ghế sofa da bị mốc

Giấm khá hiệu quả trong việc loại bỏ vết mốc trên sofa da

Làm sạch vết mốc trên sofa da bằng rượu

Các vết mốc trên sofa da nhà bạn cũng sẽ bị loại bỏ nhanh chóng khi sử dụng rượu. Hãy chuẩn bị dung dịch để vệ sinh bằng cách pha rượu và nước ấm theo tỷ lệ 1:1. Tiếp theo dùng khăn bông nhúng dung dịch này và lau lên vết mốc. Dung dịch này sẽ an toàn nên các bạn hoàn toàn không lo lắng ảnh hưởng đến bộ sofa da cao cấp nhà mình. Tiếp theo hãy dùng khăn sạch để lau lại một lần nữa.

làm sạch ghế sofa da bị mốc

Rượu được sử dụng để làm sạch các vết mốc trên sofa da

Với 3 cách làm sạch vết mốc trên sofa da đơn giản này sẽ giúp các bạn có thể nhanh chóng lấy lại độ sáng bóng cho bộ sofa nhà mình. Thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật các kiến thức nội thất mới nhất nhé.

>>>Xem thêm: Có các loại ghế sofa phòng khách nào?