Cách bố trí bàn ghế gỗ trong phòng khách

Chọn được bộ ghế sofa gỗ đẹp cho ngôi nhà, nhưng phải có phương án bày trí nó phù hợp mới có thể tạo nên không gian nội thất có giá trị thẩm mỹ cao. Hãy tham khảo ngay cách bố trí bàn ghế gỗ trong phòng khách được Nội Thất Xinh chia sẻ dưới đây nhé!

Cách lựa chọn ghế sofa gỗ phù hợp

Salon gỗ hay còn gọi là ghế sofa gỗ hiện đang được thiết kế với mẫu mã đa dạng, kích thước và chất liệu phong phú nên dòng sản phẩm này đã chiếm được tình cảm nhất định của người tiêu dùng.

Để lựa chọn được mẫu ghế sofa phòng khách phù hợp cần phải lựa chọn những mẫu thiết kế có kích thước, hình dáng chuẩn với diện tích của phòng khách. Quý vị nên chọn 1 bộ hoàn chỉnh và cân đối về kích thước, có tone màu phù hợp. Không nên lựa chọn bộ ghế có kích thước quá lớn, nó sẽ chiếm nhiều diện tích bày trí trong phòng. Cũng không nên lựa chọn bộ ghế quá nhỏ vì sẽ khiến món đồ này trở nên lạc lõng trong không gian.

Cách bố trí bàn ghế gỗ trong phòng khách quý vị nên biết

Hướng bài trí ghế sofa gỗ

Cách bố trí bàn ghế gỗ trong phòng khách
Chọn hướng bày trí ghế phù hợp

Theo quan niệm của phong thủy, hướng bài trí ghế sofa phòng khách nên là hướng vượng. Hướng vượng để bài trí ghế sofa gỗ là hướng chính Đông, Đông Bắc thuộc hành Mộc và hành Thổ. Gia chủ nên bày trí ghế sofa gỗ dựa lưng vào tường theo những hướng trên sẽ giúp mang tới nhiều tài lộc và phú quý cho gia chủ.

Cách bố trí bàn ghế gỗ trong phòng khách

Khi bày trí ghế sofa trong phòng khách bạn nên để lưng ghế tựa vào tường để tạo thành chỗ ngồi vững chắc, giúp gia chủ phát triển công danh và sự nghiệp.

Cách bố trí bàn ghế gỗ trong phòng khách

Bày trí ghế sofa tựa lưng vào tường

Nếu phía sau lưng ghế sofa k có tường thì có thể sử dụng 1 chiếc kệ, chiếc tủ hay 1 tấm bình phong để tạo nên vị trí “tựa lưng vào núi” cho bộ ghế sofa phòng khách. Bởi không phải đặt ghế sofa tựa lưng vào tường đều tốt. Ví dụ không nên đặt tựa lưng vào tường nhà bếp, nhà vệ sinh.

Khi bài trí ghế salon gỗ trong phòng khách quý vị nên lựa chọn vị trí cố định để tiếp khách. Nên lựa chọn vị trí có thể nhìn được cửa phòng khách giúp gia chủ bao quát bên ngoài nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng chậu cây cảnh, chậu hoa để mang tới phong cảnh đẹp. Lựa chọn được vị trí đẹp nhìn ra khung cảnh đẹp sẽ mang lại phong thủy tốt. Đây là cách bố trí bàn ghế gỗ trong phòng khách bạn nên lưu ý nếu muốn sự nghiệp và may mắn hơn cho các thành viên trong gia đình.

Những kiểu bố trí ghế sofa gỗ

Quý vị có thể tham khảo các cách bố trí bàn ghế gỗ trong phòng khách dưới đây:

+ Đặt ghế sofa gỗ hình chữ U: theo quan niệm của phong thủy phần đấy của chữ U tượng trưng cho lưng dựa và tướng. Bài trí như vậy có hướng nhìn ra cửa chính nên 2 bên chữ U quay mặt lại với nhau, như thể đang dang rộng tay để đón nhiều của cải hơn. Với cách bố trí này giúp gia chủ hạn chế được nhiều điều xui xẻo, mang tới sự may mắn và tài vận. Đặc biệt đối với những người làm ăn buôn bán sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh tốt hơn.

Cách bố trí bàn ghế gỗ trong phòng khách

Bày trí ghế sofa kiểu chữ L

+Bày trí ghế sofa theo dạng chữ L: Ghép 2 chiếc ghế nhỏ thành 1. Đây là cách bày trí phù hợp với những không gian dài, hẹp bề ngang để tạo nên sự liên kết giữa chủ và khách cũng như sự liên kết giữa các thành viên trong gia đình.

Trên đây là một số thông tin về cách bố trí bàn ghế gỗ trong phòng khách giúp quý vị có phương án lựa chọn và bày trí ghế trong phòng khách phù hợp nhất. Mọi thông tin cần tư vấn quý vị vui lòng liên hệ tới số hotline để được tư vấn. Hoặc tới showroom của chúng tôi tại số 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội để trực tiếp tham khảo nhiều mẫu ghế có sẵn tại đây.

=> Xem thêm: Cách làm sạch ghế sofa vải dễ dàng tại nhà