Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp và rộng rãi

Dù bạn sở hữu phòng ngủ chỉ khoảng 15m2 hoặc ít hơn đi nữa thì đừng vội than phiền vì điều đó. Bởi những không gian nhỏ nếu có phương án trang trí hợp lý, sử dụng tone màu phù hợp chắc chắn sẽ là thiên đường mà nhiều người mơ ước. Hãy tham khảo ngay cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản, đẹp và rộng rãi dưới đây mà Nội Thất Xinh gợi ý.

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản, đẹp và rộng rãi

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp cùng với việc sắp xếp đồ nội thất phòng ngủ khoa học sẽ giúp không gian nhỏ trở nên tiện nghi và rộng rãi hơn rất nhiều. Dưới đây là gợi ý cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản, đẹp quý vị nên tham khảo ngay.

Trang trí phòng ngủ với màu sắc tươi sáng

Với những căn phòng ngủ thì sự lựa chọn tối ưu nhất vẫn là màu sắc tươi sáng. Bởi những gam màu này sẽ mang tới cảm nhận về thị giác được mở rộng hơn, sâu hơn, tạo tâm lý thoải mái khi bước chân vào căn phòng. Do đó, nó sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy không gian rộng rãi hơn so với thực tế.

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp và rộng rãi

Trang trí phòng ngủ với gam màu tươi sáng

Bên cạnh việc lựa chọn màu sơn tươi sáng cho tường phòng ngủ, quý vị có thể chọn một vài tấm thảm có màu sắc trung tính, không có gam màu rực rỡ, màu quá đậm. Nên lựa chọn thảm phủ kín mặt sàn sẽ có tác dụng nới rộng không gian về mặt thị giác.

Sử dụng đồ đa năng cho phòng ngủ nhỏ

Khi đi lựa chọn đồ nội thất cho phòng ngủ, quý vị đừng bỏ qua xu hướng chọn đồ nội thất đa năng. Nên lựa chọn những món đồ có đa chức năng chứ không chỉ coi trọng khả năng cất trữ của nó. Những món đồ nội thất thiết kế đa năng vừa thuận tiện cho gia chủ bài trí đồ đạc mà còn làm giảm đáng kể không gian bày trí trong căn phòng. Điều này giúp mang tới không gian nội thất thoải mái hơn trong phòng ngủ nhỏ.

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp và rộng rãi

Ưu tiên đồ nội thất đa năng

Trang trí không gian tối giản, tránh những vật dụng thừa

Để khiến không gian trở nên rộng rãi và thoải mái hơn nên bày trí không gian tối giản, tránh nhiều chi tiết rườm rà lại gây rối mắt. Bên cạnh đó chỉ để lại những vật dụng cần thiết, các món đồ không dùng tới nên bỏ đi để mang tới không gian rộng rãi, thoáng đãng và thoải mái hơn.

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp và rộng rãi

Luôn giữ phòng ngủ gọn gàng và ngăn nắp

Ngoài ra, quý vị cũng nên chú ý luôn giữ vệ sinh phòng ngủ sạch sẽ, đồ đạc luôn sắp xếp ngăn nắp và gọn gàng. Điều này vừa giúp phòng ngủ trở nên rộng rãi hơn mà còn mang tới phong thủy tốt, gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn trên con đường tài vận và sức khỏe.

Trên đây là một số gợi ý trong cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản trở nên rộng rãi và đẹp mắt hơn. Hy vọng sẽ giúp quý vị sở hữu không gian sống như ý, không gian nghỉ ngơi thoải mái hơn.

=> Xem thêm: Chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn, kích thước ghế tiêu chuẩn