Cần lưu ý gì khi muốn bố trí ghế sofa đẹp trong phòng khách?

Làm thế nào để bố trí ghế sofa đẹp trong phòng khách? Dưới đây là những thông tin hữu ích, chúng tôi tư vấn, chia sẻ về cách sắp xếp bàn ghế sofa phòng khách đẹp, tiện lợi trong quá trình sử dụng. Hãy tham khảo ngay nhé!

Bố trí ghế sofa đẹp cần lưu ý gì?

Bạn sở hữu bộ sofa cao cấp trong phòng khách nhưng không có cách bố trí, sắp xếp phù hợp cũng sẽ không mang tới không gian có giá trị thẩm mỹ cao. Chính vì vậy cần có cách bố trí ghế sofa phù hợp trong phòng khách.

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi lựa chọn vị trí, sắp xếp bàn ghế sofa phòng khách đẹp và phù hợp. Hãy tham khảo ngay nhé!

Đặt ghế sofa ở vị trí tránh ánh nắng trực tiếp

bố trí ghế sofa đẹp
Hạn chế đặt sofa nơi có ánh nắng trực tiếp


Để bảo quản bộ ghế sofa đẹp, kéo dài tuổi thọ sử dụng thì lựa chọn vị trí đặt ghế trong phòng khách là yếu tố quan trọng. Nên chọn những vị trí tránh ánh nắng trực tiếp, đặc biệt là khi bố trí ghế
sofa da thật. Vì ánh nắng có thể khiến ghế sofa da bị bong tróc và nổ, nứt có nhiều vết chân chim trên bề mặt.

Bên cạnh đó, ánh nắng mặt trời còn có thể khiến ghế sofa bị mất màu, phai màu, bạc màu. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và tuổi thọ của ghế sofa.

Nên bố trí các loại ghế sofa có kiểu dáng phù hợp

Thông thường trong phòng khách thường có sự kết hợp nhiều kiểu dáng ghế sofa khác nhau. Hoặc kết hợp ghế đôn nếu trong phòng sử dụng ghế sofa văng nhỏ. Vì vậy muốn bố trí ghế sofa đẹp cần phải lựa chọn, kết hợp các kiểu ghế phù hợp.

bố trí ghế sofa đẹp
Bố trí các loại ghế sofa có kiểu dáng phù hợp

Với ghế sofa bộ nên lựa chọn sofa văng kết hợp với ghế sofa đơn trong phòng khách có diện tích vừa phải. Với phòng khách có diện tích rộng rãi có thể kết hợp ghế sofa góc chữ L với ghế sofa đơn. Có thể lựa chọn ghế thư giãn để tạo điểm nhấn.

Mặt khác, để mang tới phòng khách đẹp hơn bạn đừng quên tham khảo kích thước tranh treo tường phòng khách phù hợp với ghế sofa nhé! Mọi thông tin cần tư vấn xin liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.