Chọn kích thước tranh treo tường phòng khách phù hợp với diện tích

Chọn kích thước tranh treo tường phòng khách phù hợp với diện tích phòng khách giúp mang tới không gian đẹp, có bố cục hài hòa hơn. Nếu bạn chưa biết cách chọn mua tranh trang trí phù hợp thì hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây nhé!

Chọn kích thước tranh treo tường phòng khách theo diện tích

Một trong những điều quan trọng khi chọn tranh trang trí phòng khách hiện đại bạn cần phải lựa chọn được kích thước phù hợp với diện tích căn phòng. Dưới đây là gợi ý của chúng tôi.

Chọn tranh cho phòng khách 12m2

kích thước tranh treo tường phòng khách
Tranh cho phòng khách nhỏ


Không gian phòng khách 12m2 là diện tích phòng khách nhỏ. Vì thế, nên lựa chọn bức tranh hài hòa với các món đồ nội thất chính trong phòng như: ghế sofa da cao cấp,
bàn trà mặt đá cao cấp, kệ tivi… không phải dễ dàng. Cần tính toán cẩn thận để lựa chọn kích thước tranh treo tường phòng khách phù hợp, giúp không gian thêm rộng hơn, bớt ngột ngạt hơn.

Với phòng khách vuông thì nên chọn tranh trang trí có kích thước 40*60 cm, 50*50 cm, 50*70 cm hoặc 60*80 cm. Vị trí phù hợp để treo tranh là phía trên ghế sofa phòng khách.

Với phòng khách hình chữ nhật bạn có thể lựa chọn những bức tranh ghép 3 bức tranh theo chiều ngang của bức tường. Như vậy không gian sẽ rộng và thoáng hơn.

Chọn tranh cho phòng khách 20m2

kích thước tranh treo tường phòng khách
Tranh treo tường phòng khách có diện tích vừa


Phòng khách nhà phố, biệt thự hiện nay thường có kích thước phổ biến khoảng 20m2. Diện tích này có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình mà https://nhaxinhplaza.com/ tư ván khách hàng. Với phòng khách vuông vắn bẹn nên treo tranh phía trên ghế sofa với tỉ lệ bằng 2/3 chiều dài bức tường. Có thể lựa chọn tranh dài hoặc tranh ghép bộ nhưng chiều dài không quá 2m để mang tới sự cân đối cho không gian.

Chọn tranh cho phòng khách 25m2

Với phòng khách có diện tích trên 25m3 bạn có thể lựa chọn kích thước tranh treo tường phòng khách không vượt quá 1/3 tổng diện tích tường. Khoảng cahcs lý tưởng từ điểm trên cùng của bộ ghế sofa da phòng khách đến điểm cuối của tranh là từ 15-20 cm.

kích thước tranh treo tường phòng khách
Kích thước tranh cỡ lớn

Với ghế sofa dài 1,6 mét thì nên chọn tranh có kích thước 60*80 cm. Ghế sofa dài khoảng 1,8 mét thì nên chọn tranh treo tường là 60*90cm. Với ghế sofa dài 2m thì kích thước tranh treo tường là 80*150cm.

Đối với phòng khách có diện tích từ 30m3 trở lên thì chọn kích thước tranh không cần nằm trong vùng an toàn. Vì bạn có thể lựa chọn tranh có kích thước lớn nhưng không lớn hơn quá nhiều so với ghế sofa.

Trên đây là gợi ý của chúng tôi về cách chọn kích thước tranh trang trí. Hãy tham khảo ngay thông tin mà chúng tôi chia sẻ để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé! Muốn mua đồ trang trí kệ tủ phòng khách thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.