Chiều cao bàn uống nước và điều cần lưu ý

Chọn được chiều cao bàn uống nước phù hợp sẽ mang tới không gian nội thất đẹp, sang trọng hơn. Đồng thời mang tới không gian sống và sinh hoạt thoải mái nhất. Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Những lưu ý khi chọn chiều cao bàn uống nước

Những mẫu bàn trà sofa đẹp, có thiết kế mẫu mã phong phú hiện nay. Kích thước của sản phẩm cũng được thiết kế với đa dạng. Mỗi loại kiểu dáng khác nhau sẽ được thiết kế kích thước khác nhau.

Vậy, chiều cao bàn uống nước tiêu chuẩn cho những sản phẩm thiết kế theo phong cách hiện đại là bao nhiêu? Khi lựa chọn chiều cao phù hợp cho bàn trà nên chú ý tới yếu tố nào?

Chú ý tới chiều cao của ghế sofa

Chọn mua kiểu dáng và kích thước bàn trà cần phải chú ý tới kích thước ghế sofa. Vì đây là 2 sản phẩm được bố trí cùng với nhau trong không gian. Bởi vậy, để sở hữu được không gian phòng khách đẹp, bạn cần lựa chọn được mẫu bàn trà phù hợp.

Chiều cao bàn uống nước
Chú ý tới kích thước, đặc biệt là chiều cao ghế sofa

Lựa chọn chiều cao bàn trà phù hợp cần chú ý tới chiều cao của ghế sofa. Ghế sofa cao cấp hiện đại thường được thiết kế với chiều cao khoảng 900-950 mm. Vì vậy nên lựa chọn chiều cao bàn trà phù hợp để không mang tới cảm giác khó chịu khi sử dụng.

Chỉ nên lựa chọn bàn trà có chiều cao dưới đầu gối người ngồi trên ghế sofa để mang tới cảm giác thoải mái và hạn chế va đập khi đứng lên ngồi xuống. Vì vậy trước khi chọn mua bàn trà, bạn nên ghi nhớ chiều cao của ghế sofa nhé!

Chú ý tới diện tích phòng khách

Một yếu tố nữa cũng có tác động lớn đến việc lựa chọn chiều cao bàn uống nước đó là diện tích của phòng khách. Diện tích phòng khách không chỉ ảnh hưởng tới chiều cao bàn trà mà còn quyết định phần lớn tới kích thước ghế sofa và kích thước cả bàn trà.

Chiều cao bàn uống nước
Chú ý tới diện tích phòng khách để lựa chọn kích thước bàn trà phù hợp

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tới phong cách thiết kế nội thất phòng khách để lựa chọn kích thước bàn uống nước phù hợp. Với những không gian thiết kế theo phong cách hiện đại thường bàn trà có chiều cao lớn hơn so với những sản phẩm được thiết kế theo phong cách Nhật.

Trên đây là những thông tin tư vấn hữu ích về việc lựa chọn chiều cao bàn uống nước phù hợp, nhằm mang tới giá trị thẩm mỹ cao cho không gian. Bạn tham khảo ngay để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Hãy đến ngay siêu thị Nội Thất Xinh để tham khảo nhiều mẫu bàn trà, ghế sofa đẹp có kích thước hài hòa với nhau. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được giải đáp cụ thể.

Xem thêm: