Hỏi: Ghế da dính mực phải làm sao?

Ghế da dính mực phải làm sao? Nếu không làm sạch vết mực trên ghế sofa da ngay sẽ khiến mực thấm sâu vào trong chất liệu da. Như vậy sẽ khó làm sạch hơn. Điều này gây mất thẩm mỹ cho bộ sofa phòng khách. Dưới đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ giúp quý vị có cách sử lý đúng đắn.

Ghế da dính mực phải làm sao?

Mực dính trên ghế sofa da phòng khách sẽ dễ làm sạch hơn so với ghế sofa vải nỉ. Bởi chất liệu da không thấm nước. Tuy nhiên quý vị cần có cách làm sạch phù hợp để không làm mất màu hoặc sờn rách bề mặt ghế sofa. Vậy, ghế da dính mực phải làm sao?

Sử dụng chất làm sạch chuyên dụng

Ghế da dính mực phải làm sao
Sử dụng dung dịch tẩy chuyên dụng


Để làm sạch
ghế sofa phòng khách đẹp quý vị nên sử dụng chất làm sạch da chuyên dụng. Sản phẩm này sẽ giúp quý vị loại bỏ vết bẩn hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, vẫn giữ được sự an toàn cho bề mặt da không bị phai màu hoặc nứt nổ.

Tùy thuộc vào từng chất liệu da để lựa chọn loại tẩy chuyên dụng. Với ghế sofa da công nghiệp sẽ sử dụng sản phẩm khác so với ghế sofa da thật. Do đó quý vị cần lưu ý khi đi mua sản phẩm này.

Sử dụng cồn để tẩy vết mực

Ghế da dính mực phải làm sao
Sử dụng cồn để tẩy vết mực


Bên cạnh sử dụng dung dịch làm sạch chuyên dụng, quý vị có thể sử dụng cồn để làm sạch vết mực trên
các mẫu sofa da cao cấp. Tuy nhiên, quý vị cần phải pha loãng cồn khi sử dụng. Tuyệt đối không sử dụng cồn 90 độ trực tiếp trên ghế sofa.

Nên pha cồn với nước ấm tỉ lệ 1:1 và phải thử trên ghế sofa trước khi làm sạch. Nếu dung dịch không làm bay màu sofa thì mới tiến hành làm sạch vết mực trên ghế. Cồn dễ bay hơi khi tiếp xúc với không khí nên quý vị không lo ngại việc gây ướt ghế sofa.

Ghế da dính mực phải làm sao? Quý vị tham khảo ngay thông tin trên đây mà chúng tôi chia sẻ để có cách làm sạch ghế sofa phù hợp.

=>Đặc điểm gỗ Lim, bộ bàn ghế sô pha gỗ Lim giá nhiêu?