Thiết kế nội thất phòng bếp tiện nghi, an toàn

Phòng bếp là nơi chế biến thức ăn, nấu nướng vì vậy phải sử dụng bếp ga, đồ điện khá nhiều. Đây được coi là khu vực kém an toàn nhất. Vì thế, chúng ta cần thiết kế và thi công lắp đặt nội thất không chỉ tiện nghi, sang trọng mà còn phải đảm bảo an toàn.

Một số lưu ý xây dựng và thiết kế phòng bếp an toàn

Đầu tiên là độ cao của trần phòng bếp. Trần phòng bếp nên được đảm bảo tối thiểu trên 3m để không gian được thông thoáng và thoát mùi tốt khi đun nấu.Tuy vậy, ở các căn hộ chung cư thấp, chỉ khoảng 2,5 m thì không khí đối lưu không tốt, mùi thức ăn sẽ khó bay ra ngoài hoặc hút qua ống khói vì thế mà mỗi khi nấu nướng, mùi thức ăn sẽ bao trùm toàn bộ căn nhà. Cách khắc phục tốt nhất cho phòng bếp thấp trần là trổ cửa sổ thông gió hay lắp đặt hệ thống hút mùi và  cải thiện trong cách bài trí và sử dụng đồ dùng nội thất chất lượng để được an toàn. Đối với bàn ghế ăn thì cần lựa chọn bộ có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình, không nên chọn bàn ăn quá rộng, điều này sẽ làm bàn ăn trống trải, còn quá chật lại gây khó chịu.Chất liệu tốt nhất sử dụng cho bàn ăn, bàn bếp là đá và kính để dễ làm vệ sinh hàng ngày. Bên cạnh đó, đá còn là chất liệu an toàn, có khả năng chống cháy nổ hay bén lửa. Tuy nhiên, khi sử dụng mặt bàn đá bạn cần lưu ý, phải mài tròn cạnh để tránh trẻ em trong nhà và đập vào. Ngoài ra, bàn đá có tính âm mát lạnh cân bằng với tính nóng của việc nấu nướng, điều này mang lại sự thoải mái cho người nội trợ.
 Thiết kế nội thất phòng bếp tiện nghi, an toàn
Bàn ăn có mặt bằng đá nhân tạo Marble nhân tạo, sang trọng

Bồn rửa bát và rửa rau nên được chia làm hai ngăn. Ngăn rửa rau có thể nhỏ hơn một chút, đáy thấp hơn. Kích thước ngăn rửa rau tối thiểu 0,3m x 0,3m để rửa thoải mái và rau không bị dập. Tính toán thiết kế bồn rửa sao cho người dùng thoải mái nhất.
 Thiết kế nội thất phòng bếp tiện nghi, an toàn
Tủ kệ bếp chất lượng cao, thiết kế tiện dụng tại Nội Thất Xinh 

Sử dụng 
tủ kệ bếp nên phù hợp với không gian diện tích của căn hộ. Với căn hộ nhỏ thì sử dụng tủ nhỏ gọn, cố định chắc chắn. Diện tích rộng hơn thì sử dụng tủ rộng hơn tuy nhiên nên chú ý đến hiệu năng sử dụng để chọn loại tủ phù hợp nhất. Vị trí tủ treo nằm song song với bồn rửa sẽ giúp tiết kiệm diện tích.

Thiết kế và thi công phòng bếp an toàn là điều cần thiết phải làm để đảm bảo cuộc sống cho gia đình bạn. Những đồ dùng nội thất hiện có tại Nội Thất Xinh sẽ đem đến chất lượng cao, sự tiên nghi và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.