3 cách để biết bộ ghế sofa đẹp có tốt hay không?

Trên thị trường nội thất hiện ghế sofa được thiết kế với đa dạng các sản phẩm khác nhau về mẫu mã và chất lượng. Tùy thuộc vào mức đầu tư của mình để sở hữu và lựa chọn được bộ ghế sofa phù hợp với nhu cầu. Tuy nhiên, dù lựa chọn ghế sofa đẹp ở phân khúc nào thì bạn cũng nên kiểm tra xem chất lượng của ghế có tương xứng với giá thành của nó không?

Cùng tham khảo ngay 3 cách dưới đây để biết bộ bàn ghế sofa đẹp đó có tốt hay không rồi quyết định mua ghế cũng chưa muộn.

3 cách để nhận biết bộ ghế sofa đẹp có tốt không?

Nội Thất Xinh chia sẻ cách nhận biết giúp quý vị có thể đánh giá được chất lượng của món đồ mà mình định mua. Bởi không ai muốn phải trả giá đắt cho những lần mua hàng “hớ” để rút ra kinh nghiệm. Với sự am hiểu và là “người” trong nghề nên Nội Thất Xinh sẽ chia sẻ một số cách giúp quý vị lựa chọn sản phẩm chất lượng cao, có giá thành hợp lý nhất.

Kiểm tra lớp vỏ bọc bên ngoài

Chất liệu vỏ bọc bên ngoài có chất lượng tốt thì mới làm nên chất lượng cao cho sản phẩm. Hiện nay, ghế sofa được bọc với 2 chất liệu chính đó là ghế sofa da và ghế sofa bọc nỉ.

3 cách để biết bộ ghế sofa đẹp có tốt hay không?

Nhận biết chất liệu bọc của ghế sofa

+ Ghế sofa da: Dù là ghế sofa da thật hay ghế sofa Simili thì chất liệu da bọc luôn có độ bóng bẩy, mềm mại và thiết kế một màu. Đối với chất liệu da thật sờ vào có cảm giác êm ái, mịn màng, mềm mại và có cảm giác mát lạnh ngay cả trong thời tiết mùa Hè. Còn đối với chất liệu da Simili có độ cứng hơn.

+ Ghế sofa vải: Khi đi chọn mua ghế sofa bọc vải cho phòng khách quý vị có thể tham khảo 2 loại vải bọc ghế sofa đó là vải nỉ thô và vải nỉ nhung. Đây là 2 chất liệu được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Chất liệu vải nỉ thô thường được sử dụng để bọc những mẫu ghế sofa hiện đại, còn chất liệu vải nỉ nhung thường sử dụng bọc ghế sofa cổ điển, tân cổ điển giúp mang tới vẻ đẹp sang trọng và quý phải cho bộ ghế.

Kiểm tra độ chắc chắn của khung ghế sofa

Khung xương là bộ phận quan trọng của bộ ghế, bởi nó quyết định phần lớn tới tuổi thọ và cảm giác an toàn khi sử dụng. Bạn nên ngồi thử ghế sofa để cảm nhận độ chắc chắn của ghế, hoặc có thể hơn nhún nhẩy để biết được độ chắc chắn của bộ ghế. Khung xương không bị rung lắc hoặc phát ra những tiếng kẽo kẹt là khung xương có chất lượng tốt.

3 cách để biết bộ ghế sofa đẹp có tốt hay không?

Ngồi thử để kiểm tra độ chắc chắn của khung ghế

Ngồi thử bộ ghế sofa đẹp cũng giúp quý vị biết được chất lượng của đệm mút và lò xo. Với những bộ ghế được sản xuất với đệm mút chất lượng tốt, lò xo mới sẽ có độ đàn hồi cao, ghế không bị mất Form, lún xẹp sau thời gian sử dụng lâu dài.

Kiểm tra trọng lượng của ghế sofa

3 cách để biết bộ ghế sofa đẹp có tốt hay không?
Kiểm tra trọng lượng của ghế sofa

Đây cũng là cách giúp bạn có thể biết được chất lượng của một bộ ghế sofa đẹp. Những bộ ghế sofa tốt thường có trọng lượng nặng, khi nhấc lên có cảm giác chắc tay bởi nó được sản xuất khung xương với chất liệu gỗ tự nhiên. Còn những bộ ghế sofa có trọng lượng nhẹ thường sử dụng gỗ tạp, dễ mối mọt và không có khả năng chịu lực.

Nội Thất Xinh bán ghế sofa đẹp với mẫu mã đa dạng

Quý vị muốn tham khảo nhiều bộ ghế sofa đẹp, có chất lượng cao cho phòng khách nhà mình đừng quên đến với showroom 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội. Chúng tôi thường xuyên cập nhật các mẫu ghế sofa phòng khách mới theo hàng tháng, sản phẩm được bày bán sẵn tại showroom cho quý khách trải nghiệm trực tiếp sản phẩm.

3 cách để biết bộ ghế sofa đẹp có tốt hay không?

Nội Thất Xinh có nhiều mẫu ghế sofa đẹp

Với những khách hàng ở xa Hà Nội muốn được tư vấn chi tiết thông tin về bộ ghế sofa đẹp, chất lượng cao hãy liên hệ với Nội Thất Xinh theo số Hotline: 0975.90.3333 – 0243.905.9999.

=> Xem thêm: Các yếu tố cần chú ý khi lựa chọn màu sắc ghế sofa đẹp phòng khách