3 cách phân biệt sofa da bò thật nhanh nhất

Sofa da bò mang đến không gian sang trọng cùng với đó là cảm giác cực êm ái và thoải mái trong quá trình sử dụng. Với giá thành cao trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị bán hàng giả, hàng nhái để kiếm lời. Nội Thất Xinh gợi ý cho bạn cách phân biệt sofa da bò thật nhanh chóng và đơn giản nhất.

Nhận biết sofa da bò thật bằng xúc giác

Cách đầu tiên và đơn giản mà các bạn có thể thực hiện để phân biệt sofa da bò thật với sofa giả da đó là việc ngửi. Đây là cách đơn giản nhất mà các bạn có thể thực hiện được ngay khi bước chân vào cửa hàng mà có thể dễ dàng phân biệt được một cách nhanh chóng.

phân biệt sofa da bò thật

Da bò thật có thể nhận biết bằng việc ngửi

Nếu là sofa da bò thật các bạn sẽ ngửi thấy mùi khét cũng như mùi mỡ động vật. Bởi những bộ sofa da cao cao cấp này được làm từ da bò đã qua xử lý nhưng vẫn còn lưu giữ lại các đặc điểm của da thật. Nếu là những bộ ghế sofa giả da sẽ có mùi hóa chất nên bạn có thể dễ dàng nhận biết.

Quan sát sofa da bò thật

Việc quan sát bằng mắt thường cũng sẽ giúp bạn nhận biết được có phải là sofa da bò thật hay không. Bề mặt những bộ sofa da thật nói chung cũng như sofa da bò nói riêng sẽ có các vết lồi lõm cũng như các vết sẹo của da động vật. Nếu như bề mặt láng bóng, đều thì có thể đó là chất liệu giả da.

nhận biết sofa da bò thật
 

Bề mặt sofa da bò thật có vết lồi lõm

Đổ nước lên bề mặt sofa da bò

Dựa trên nguyên tắc nào để thực hiện các nhận biết sofa da bò này? Bởi sofa da bò thật sẽ còn các lỗ chân lông của con bò trên bề mặt da nên khi bạn đổ nước xuống chúng sẽ thẩm thấu nhanh chóng vào bên trong. Còn đối với sofa da thật sẽ không ngấm được và gần như vẫn còn nguyên trên bề mặt.

cách nhận biết sofa da bò thật

Nước cũng là một cách kiểm tra sofa da bò thật

Trên đây là 3 cách đơn giản mà các bạn có thể dễ dàng thực hiện được để phân biệt sofa da bò với sofa giả da. Những chia sẻ của Nội Thất Xinh hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn nhất.

>>>Xem thêm: 3 sai lầm thường mắc phải khi vệ sinh sofa da thật