Cách cách làm sạch đồ gỗ bị mốc nhanh chóng

Gỗ hiện là một trong các chất liệu được nhiều gia đình lựa chọn bởi không gian sang trọng cũng như độ bền đẹp mà chúng mang lại. Việc bảo quản và sử dụng đồ gỗ cũng cần đặc biệt chú ý để đảm bảo có được những món đồ đẹp nhất sau thời gian sử dụng. Những vết mốc trên đồ gỗ luôn là vấn đề khiến các gia đình đau đầu khi chúng thường xuyên xảy ra. Cùng ghi nhớ các cách làm sạch đồ gỗ bị mốc nhanh chóng, hiệu quả mà Nội Thất Xinh tổng hợp qua bài viết dưới đây nhé.

>>>Xem thêm: Cách sơn lại đồ gỗ cũ đơn giản
 

Cách làm sạch đồ gỗ bị mốc bằng khăn bông mềm

Giải pháp đơn giản và được nhiều người lựa chọn nhất khi tìm cách làm sạch đồ gỗ bị mốc đó là dùng khăn mềm. Bởi bản thân việc đồ gỗ bị mốc là do thời tiết nồm ẩm cũng như việc bạn không tiến hành vệ sinh đúng cách. Do đó, nếu như các vết mốc ở mức độ nhẹ thì bạn hãy thử đến giải pháp dùng khăn bông mềm để làm sạch nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho món đồ nhà bạn.

làm sạch đồ gỗ bị mốc

Làm sạch đồ gỗ bị mốc bằng khăn bông mềm

Với cách làm sạch đồ gỗ bị mốc bằng khăn bông mềm bạn cần chú ý tránh việc dùng khăn ướt để làm sạch. Bởi khăn ướt sẽ có thể làm sạch ban đầu nhưng ngược lại chúng sẽ làm tăng hiện tưởng mốc trên bề mặt đồ gồ. Bởi việc ẩm mốc trên đồ gỗ sinh ra đó là do hiện tượng ẩm ướt. Ví dụ như đối với bộ sofa gỗ thì bạn cần tránh việc này đặc biệt trong thời tiết mùa xuân ẩm ướt.

Cách làm sạch đồ gỗ bị mốc bằng chè khô

Một cách làm sạch đồ gỗ bị mốc đơn giản cũng như đảm bảo an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình đó là việc sử dụng chè khô. Nếu như vết bẩn chỉ đơn giản trên bề mặt bạn hãy pha chè khô rồi dùng nước chè đặc này thấm ướt khăn và lau lên bề mặt gỗ sẽ loại bỏ được vết ẩm mốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy lại được bề mặt sáng bóng cho đồ gỗ nhà mình.

cách làm sạch đồ gỗ bị mốc

Chè khô khá hiệu quả trong cách làm sạch đồ gỗ bị mốc

Đối với đồ nội thất phòng ngủ làm bằng gỗ để làm sạch bạn sẽ sử dụng chè khô bỏ vào trong tủ. Nguyên tắc của cách làm sạch đồ gỗ bị mốc này đó là chè sẽ hút ẩm trong tủ tạo độ thông thoáng, không ráo cũng như hạn chế tối đa hiện tượng ẩm mốc cho các món đồ gỗ nhà bạn.

Cách làm sạch đồ gỗ bị mốc bằng dung dịch tẩy rửa

Đối với những vết mốc cứng đầu mà các cách làm sạch đồ gỗ bị mốc đơn giản trên không được thì bạn hãy sử dụng đến các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Hãy đến các cửa hàng và lựa chọn các chất tẩy rửa chuyên dụng để đảm bảo không ảnh hưởng đến nước sơn cũng như tuổi thọ của những món đồ nội thất gỗ của gia đình bạn.

cách làm sạch đồ gỗ bị mốc

Các dung dịch tẩy rửa được lựa chọn khi tẩy vết mốc đồ gỗ

Khi chọn cách làm sạc đồ gỗ bị mốc bằng dung dịch tẩy rửa bạn cần đặc biệt chú ý đến nồng độ cũng như độ an toàn đến đồ nội thất nhà mình. Hãy chú ý làm theo các hướng dẫn được chỉ định để có được hiệu quả tốt nhất cũng như không ảnh hưởng đến đồ nhà bạn.

Cách làm sạch đồ gỗ bị mốc bằng giấy ráp

Cách làm sạch đồ gỗ bị mốc cuối cùng mà các bạn có thể cân nhắc đó là việc sử dụng giấy ráp. Đây là biện pháp có thể loại bỏ hoàn toàn các vết mốc nhưng các bạn cần phải đặc biệt chú ý trong quá trình lựa chọn cũng như sử dụng giải pháp này. Bởi việc sử dụng giấy ráp sẽ làm mất các lớp sơn cũng như các lớp bảo vệ của gỗ.

làm sạch vết môc trên đồ gỗ

Sử dụng giấy ráp loại bỏ vết mốc trên đồ gỗ
Sau khi sử dụng cách này bạn cần phải tiến hành thêm một công đoạn khác đó là việc quét lại lớp phủ và lớp sơn trên bề mặt vết mốc đã làm sạch. Sau đó bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn vết mốc cũng như cùng với đó là khoác lên cho đồ gỗ nhà mình một tấm áo mới, sáng bóng hơn.

Trên đây là các cách làm sạch đồ gỗ bị mốc mà Nội Thất Xinh tổng hợp. Các bạn cần căn cứ vào thực trạng vết mốc để chọn được cách phù hợp nhất và cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho món đồ nhà mình.